Phụ huynh 'truyền tai' nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19

10/04/2020 02:41 PM
Kỳ nghỉ phòng tránh dịch COVID-19 của nhiều học sinh trên cả nước kéo dài khiến nền nếp sinh hoạt và học tập của trẻ đã có nhiều sự thay đổi, nhiều phụ huynh đã 'truyền tai' nhau cách giúp trẻ vượt qua mùa dịch. Khi trường học phải đóng cửa, các sự kiện bị tạm hoãn thì đây là lúc bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con 'chữa bệnh buồn chán' bằng nhiều phương pháp học tập kết hợp vui chơi hiệu quả.

Sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường dành cho trẻ là cần thiết

Để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong mùa dịch, nhiều trường mầm non như Dongsim Kindergarten đã xây dựng những hoạt động giảng dạy online cho trẻ để trong thời gian trẻ ở nhà cũng không bị gián đoạn việc học mà có thể ôn tập lại các kiến thức cùng với giáo viên của mình.

Các giáo viên của nhà trường đã nỗ lực quay hơn 280 video bài giảng hữu ích để gửi tới phụ huynh, giúp phụ huynh có thể đồng hành, giúp các con thực hành bài học tại nhà. 

Không được đến lớp, phụ huynh hướng con tham gia học trên qua bài giảng online

Chị Lê Huyền Thương, phụ huynh có con học tại trường Dongsim Kindergarten chia sẻ: “Giờ giấc sinh hoạt của con ở nhà có phần thả lỏng hơn, tuy nhiên gia đình cũng cố gắng duy trì gần sát với thời gian biểu trên lớp của con".

"Về việc học thì tôi hướng dẫn con học theo các bài giảng của các giáo viên trên trường gửi và quan sát mọi thứ xung quanh qua tranh vẽ, qua thẻ học bài, đọc truyện, đọc thơ.... Cháu rất hứng thú khi được nhìn các cô hướng dẫn và thường bắt chước làm theo ngay”.

'Cơ hội vàng' để cha mẹ giúp con vượt qua mùa dịch

Sự quan tâm của bố mẹ đến quá trình học tập tại trường của trẻ không chỉ giúp trẻ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình để có thể hiểu rõ mọi kiến thức, mà còn xây dựng được niềm thích thú trong học tập khi có cha mẹ ở cạnh dẫn dắt.

Trước đó, trường mầm non Dongsim Kindergarten cũng đã từng triển khai tổ chức chương trình “Happy Weekend” để bố mẹ có cơ hội trải nghiệm và cùng học - cùng chơi - cùng ăn với con tại trường. 

Trước đó, ngày hội Happy Weekend diễn ra từ 28/9 -26/12/2019 đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các bậc phụ huynh

Vào mỗi ngày cuối tuần thay vì ở nhà hay đến các trung tâm giải trí, hoạt động trải nghiệm “Học mà chơi - Chơi mà học” này đã thu hút rất nhiều gia đình đăng ký tham gia. Không chỉ được đón nhận từ phụ huynh - học sinh của nhà trường mà còn từ các bậc cha mẹ bên ngoài quan tâm.

Bố mẹ và các con đã cùng nhau học những bộ môn mà con luôn yêu thích khi học ở trường như Khoa học diệu kỳ, Tôi là Bảng màu... được xem những vở nhạc kịch đầy hấp dẫn và ăn thật ngon miệng. Tham gia những hoạt động tại trường cùng con sẽ giúp cha mẹ thêm phần nào biết được rằng “Một ngày tới trường của con có điều gì thú vị”, “môi trường học tập như thế nào giúp con vui vẻ tới trường”.
Chị Nguyễn Thuỳ Linh, phụ huynh học sinh sau khi tham gia chương trình nhận xét: “Trước đó mình đã từng tham gia chương trình này và thấy rất bổ ích. Phải sinh hoạt cùng với con trên lớp mình mới nhận ra rằng con hào hứng ra sao khi đến lớp, hoà đồng với các bạn như thế nào. Sau một tuần bận rộn với công việc thì mỗi cuối tuần được trải nghiệm cùng học, cùng chơi, cùng ăn với con tại trường khiến hai mẹ con cảm thấy rất hạnh phúc và gần gũi”.
Trải nghiệm sinh hoạt cùng con giúp nhiều phụ huynh cảm thấy gần gũi và hạnh phúc

Do vậy, để tiếp nối hoạt động gắn kết cha mẹ cùng con học tập và phát triển ngay cả trong mùa dịch, trong thời gian từ ngày 06/04 -15/04/2020, trường mầm non Dongsim Kindergarten sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Cùng con bước qua mùa dịch”Cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang lại những hoạt động ý nghĩa gắn kết cha mẹ và con cái cùng nhau lạc quan vui vẻ trong thời điểm dịch Covid –19. 

Đây được coi là phương thức hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, giúp cha mẹ đồng hành với trẻ vượt qua mùa dịch một cách có ý nghĩa hơn. Tham gia cuộc thi, bố mẹ sẽ cùng học, cùng chơi với và ghi lại những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của con. Không những vậy, phụ huynh có thể cùng con tham gia những hoạt động vui chơi, học tập, những hoạt động phòng chống dịch mang thông điệp vui vẻ và gắn bó và giành được những phần thưởng có giá trị.

Cuộc thi 'Cùng con bước qua mùa dịch' sẽ giúp cha mẹ và con cái có thêm những hoạt động ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh

Ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam chia sẻ: “Dongsim Kindergarten luôn hướng tới không gian giáo dục hiệu quả, nhận ra giáo dục gia đình làm gốc và xây đắp tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em. Chính vì điều đó, bên cạnh việc để trẻ có thể phát huy tính độc lập, đồng thời gia đình hãy dành thời gian nhiều hơn để quan sát, lắng nghe và chơi cùng trẻ để trẻ cảm nhận được tình yêu thương”.

Dịch bệnh là điều không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, hãy biến khoảng thời gian này là dịp để ba mẹ và con yêu có thêm những giây phút thật ý nghĩa bên nhau, cùng nhau đồng hành và biến giai đoạn khó khăn thành những kỷ niệm đẹp.

Thông tin thêm về cuộc thi có tại đây.
Link bài viết: https://www.giadinhmoi.vn/phu-huynh-truyen-tai-nhau-phuong-phap-vui-nhon-giup-tre-vuot-qua-mua-dich-covid-19-d38087


Các bài viết khác
Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab
2020
11/7

Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab

KHOA HỌC DIỆU KỲ sẽ là một chương trình học tập đầy bổ ích bao gồm những chủ đề về khoa học gần gũi với đời sống, lý giải dễ hiểu nhất cho trẻ thông qua các bài học cùng những thí nghiệm nhỏ trực quan sinh động
DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH
2020
9/7

DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH

Hôm nay 09/07/2020, Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam đã rất vui mừng khi cùng Công ty cổ phần Happy Seeds ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu mầm non DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH.
CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT
2020
8/6

CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT

Với sứ mệnh mang đến một phương pháp giáo dục mới, tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. DONGSIM GABE luôn mang đến cơ hội HỢP TÁC, ĐỒNG HÀNH và PHÁT TRIỂN Giáo dục Mầm non Việt trên toàn quốc.
Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc
2020
8/6

Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc

Với phương châm: “Trẻ khỏe mạnh - Thông Minh - Tỏa Sáng”, DongSim Kindergarten tạo ra một môi trường lý tưởng để ươm mầm tài năng cho trẻ em. Mô hình giáo dục tiên tiến và đội ngũ những “cô giáo hạnh phúc” góp phần đào tạo nên “những đứa trẻ hạnh phúc” khỏe mạnh và thông minh.
Haroo friends English - Tiếng Anh dành cho trẻ mầm non
2020
1/6

Haroo friends English - Tiếng Anh dành cho trẻ mầm non

Với mong muốn mang lại những giờ học tiếng Anh thật vui và bổ ích dành cho trẻ mầm non, Haroo friends English hứa hẹn sẽ là chương trình học bổ ích, đồng hành với các bé được trải nghiệm học tiếng anh thật vui!
Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc
2020
21/5

Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc

Nhận thấy lĩnh vực nhân vật hoạt hình đã có sự phát triển lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Lee Sung Gun - một doanh nhân Hàn quốc với 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam đang cố gắng tạo dựng một tiềm năng phát triển mới tại Việt Nam thông qua dự án xây dựng nhân vật hoạt hình.
Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ
2020
20/5

Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Ngày hôm qua 19/05/2020, các bé học sinh trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2020)
[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”
2020
15/5

[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”

Hãy tham gia cuộc thi “GABE VÀ CON” và nhanh tay chụp ngay những khoảnh khắc của các bé với bộ giáo cụ Dongsim GABE để giúp trẻ gắn kết, thể hiện niềm yêu thích của mình với Gabe nhé!
Dongsim Việt Nam triển khai chương trình dành cho trẻ em trên VTVcab
2020
13/5

Dongsim Việt Nam triển khai chương trình dành cho trẻ em trên VTVcab

11h tối qua ngày 12/5, chương trình dành cho các em nhỏ đã được quay xong. Các giáo viên, nhân sự của Dongsim và các cộng sự của đài VTVcab đã dành rất nhiều tâm huyết để mang đến một chương trình thú vị và hấp dẫn dành cho tất cả các bé. Những vất vả, những nỗ lực mà chúng tôi đang tạo ra chỉ với mục tiêu hy vọng rằng trẻ em có thể học và chơi vui vẻ, hạnh phúc.
Haroo là người bạn thân thiết của các em nhỏ
2020
7/5

Haroo là người bạn thân thiết của các em nhỏ

"Chỉ cần các bé vui vẻ" - đó chính sứ mệnh của trường mầm non Dongsim Kindergarten. Chiều qua, bạn Haroo vô cùng quen thuộc của trường mầm non Dongsim Kindergarten đã có chuyến ghé thăm bất ngờ tới các em nhỏ sau đợt dịch Covid -19. Chuyến ghé thăm bất ngờ này của bạn Haroo đã khiến các em nhỏ rất vui vẻ và hạnh phúc.