Phụ huynh 'truyền tai' nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19

10/04/2020 02:41 PM
Kỳ nghỉ phòng tránh dịch COVID-19 của nhiều học sinh trên cả nước kéo dài khiến nền nếp sinh hoạt và học tập của trẻ đã có nhiều sự thay đổi, nhiều phụ huynh đã 'truyền tai' nhau cách giúp trẻ vượt qua mùa dịch. Khi trường học phải đóng cửa, các sự kiện bị tạm hoãn thì đây là lúc bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con 'chữa bệnh buồn chán' bằng nhiều phương pháp học tập kết hợp vui chơi hiệu quả.

Sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường dành cho trẻ là cần thiết

Để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong mùa dịch, nhiều trường mầm non như Dongsim Kindergarten đã xây dựng những hoạt động giảng dạy online cho trẻ để trong thời gian trẻ ở nhà cũng không bị gián đoạn việc học mà có thể ôn tập lại các kiến thức cùng với giáo viên của mình.

Các giáo viên của nhà trường đã nỗ lực quay hơn 280 video bài giảng hữu ích để gửi tới phụ huynh, giúp phụ huynh có thể đồng hành, giúp các con thực hành bài học tại nhà. 

Không được đến lớp, phụ huynh hướng con tham gia học trên qua bài giảng online

Chị Lê Huyền Thương, phụ huynh có con học tại trường Dongsim Kindergarten chia sẻ: “Giờ giấc sinh hoạt của con ở nhà có phần thả lỏng hơn, tuy nhiên gia đình cũng cố gắng duy trì gần sát với thời gian biểu trên lớp của con".

"Về việc học thì tôi hướng dẫn con học theo các bài giảng của các giáo viên trên trường gửi và quan sát mọi thứ xung quanh qua tranh vẽ, qua thẻ học bài, đọc truyện, đọc thơ.... Cháu rất hứng thú khi được nhìn các cô hướng dẫn và thường bắt chước làm theo ngay”.

'Cơ hội vàng' để cha mẹ giúp con vượt qua mùa dịch

Sự quan tâm của bố mẹ đến quá trình học tập tại trường của trẻ không chỉ giúp trẻ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình để có thể hiểu rõ mọi kiến thức, mà còn xây dựng được niềm thích thú trong học tập khi có cha mẹ ở cạnh dẫn dắt.

Trước đó, trường mầm non Dongsim Kindergarten cũng đã từng triển khai tổ chức chương trình “Happy Weekend” để bố mẹ có cơ hội trải nghiệm và cùng học - cùng chơi - cùng ăn với con tại trường. 

Trước đó, ngày hội Happy Weekend diễn ra từ 28/9 -26/12/2019 đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các bậc phụ huynh

Vào mỗi ngày cuối tuần thay vì ở nhà hay đến các trung tâm giải trí, hoạt động trải nghiệm “Học mà chơi - Chơi mà học” này đã thu hút rất nhiều gia đình đăng ký tham gia. Không chỉ được đón nhận từ phụ huynh - học sinh của nhà trường mà còn từ các bậc cha mẹ bên ngoài quan tâm.

Bố mẹ và các con đã cùng nhau học những bộ môn mà con luôn yêu thích khi học ở trường như Khoa học diệu kỳ, Tôi là Bảng màu... được xem những vở nhạc kịch đầy hấp dẫn và ăn thật ngon miệng. Tham gia những hoạt động tại trường cùng con sẽ giúp cha mẹ thêm phần nào biết được rằng “Một ngày tới trường của con có điều gì thú vị”, “môi trường học tập như thế nào giúp con vui vẻ tới trường”.
Chị Nguyễn Thuỳ Linh, phụ huynh học sinh sau khi tham gia chương trình nhận xét: “Trước đó mình đã từng tham gia chương trình này và thấy rất bổ ích. Phải sinh hoạt cùng với con trên lớp mình mới nhận ra rằng con hào hứng ra sao khi đến lớp, hoà đồng với các bạn như thế nào. Sau một tuần bận rộn với công việc thì mỗi cuối tuần được trải nghiệm cùng học, cùng chơi, cùng ăn với con tại trường khiến hai mẹ con cảm thấy rất hạnh phúc và gần gũi”.
Trải nghiệm sinh hoạt cùng con giúp nhiều phụ huynh cảm thấy gần gũi và hạnh phúc

Do vậy, để tiếp nối hoạt động gắn kết cha mẹ cùng con học tập và phát triển ngay cả trong mùa dịch, trong thời gian từ ngày 06/04 -15/04/2020, trường mầm non Dongsim Kindergarten sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Cùng con bước qua mùa dịch”Cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang lại những hoạt động ý nghĩa gắn kết cha mẹ và con cái cùng nhau lạc quan vui vẻ trong thời điểm dịch Covid –19. 

Đây được coi là phương thức hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, giúp cha mẹ đồng hành với trẻ vượt qua mùa dịch một cách có ý nghĩa hơn. Tham gia cuộc thi, bố mẹ sẽ cùng học, cùng chơi với và ghi lại những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của con. Không những vậy, phụ huynh có thể cùng con tham gia những hoạt động vui chơi, học tập, những hoạt động phòng chống dịch mang thông điệp vui vẻ và gắn bó và giành được những phần thưởng có giá trị.

Cuộc thi 'Cùng con bước qua mùa dịch' sẽ giúp cha mẹ và con cái có thêm những hoạt động ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh

Ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam chia sẻ: “Dongsim Kindergarten luôn hướng tới không gian giáo dục hiệu quả, nhận ra giáo dục gia đình làm gốc và xây đắp tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em. Chính vì điều đó, bên cạnh việc để trẻ có thể phát huy tính độc lập, đồng thời gia đình hãy dành thời gian nhiều hơn để quan sát, lắng nghe và chơi cùng trẻ để trẻ cảm nhận được tình yêu thương”.

Dịch bệnh là điều không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, hãy biến khoảng thời gian này là dịp để ba mẹ và con yêu có thêm những giây phút thật ý nghĩa bên nhau, cùng nhau đồng hành và biến giai đoạn khó khăn thành những kỷ niệm đẹp.

Thông tin thêm về cuộc thi có tại đây.
Link bài viết: https://www.giadinhmoi.vn/phu-huynh-truyen-tai-nhau-phuong-phap-vui-nhon-giup-tre-vuot-qua-mua-dich-covid-19-d38087


Các bài viết khác
Gabe – Phương pháp giáo dục hiệu quả dành cho trẻ mầm non
2020
25/9

Gabe – Phương pháp giáo dục hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Giáo dục mầm non giữ vai trò đặc biệt quan trọng bởi đây được coi là “Giai đoạn vàng” để giáo dục và tạo nền móng cho sự phát triển của trẻ trong tương lai. Vậy những chương trình giáo dục hiện nay có mang lại những hiệu quả giáo dục đối với nhu cầu phát triển của trẻ?
BÀI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG CHO TRẺ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO
2020
26/8

BÀI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG CHO TRẺ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO

Có thể thấy rằng việc tập thể dục là một trong những phương pháp giúp cải thiện chiều cao cho trẻ. Và mầm non Dongsim Kindergarten luôn coi trọng việc giúp các em học sinh có cơ thể khỏe mạnh và cao lớn.
[Bản tin Nhân dân TV] Phương pháp giáo dục Dongsim Gabe
2020
22/8

[Bản tin Nhân dân TV] Phương pháp giáo dục Dongsim Gabe

Sáng nay 22/08/2020, Đài truyền hình Nhân Dân TV đã đưa bản tin về phương pháp giáo dục DONGSIM GABE.
[Bản tin Đài Nhân Dân TV] Cuộc thi Trí tuệ siêu việt cùng Gabe
2020
17/8

[Bản tin Đài Nhân Dân TV] Cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe"

Ngày 15/08/2020 vừa qua, bản tin thời sự của Đài truyền hình Nhân dân đã đưa tin về cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe" do trường mầm non Dongsim tổ chức
Buổi diễn tập cuộc thi Trí tuệ siêu việt cùng Gabe
2020
31/7

Buổi diễn tập cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe"

Ngày hôm nay Mầm non Dongsim Kindergarten vui mừng tổ chức diễn tập cuộc thi Gabe cho các con khối Mẫu giáo trong hệ thống Dongsim Kindergarten.
CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAROO 2 TUỔI
2020
23/7

CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAROO 2 TUỔI

Để mừng ngày sinh nhật của Haroo thêm tưng bừng và tràn ngập niềm vui, bài hát HAROO FRIENDS SONG với giai điệu vui tươi, sôi động sẽ là một món quà sinh nhật đặc biệt để dành tặng cho Haroo và các bé.
Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab
2020
11/7

Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab

KHOA HỌC DIỆU KỲ sẽ là một chương trình học tập đầy bổ ích bao gồm những chủ đề về khoa học gần gũi với đời sống, lý giải dễ hiểu nhất cho trẻ thông qua các bài học cùng những thí nghiệm nhỏ trực quan sinh động
DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH
2020
9/7

DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH

Hôm nay 09/07/2020, Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam đã rất vui mừng khi cùng Công ty cổ phần Happy Seeds ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu mầm non DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH.
CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT
2020
8/6

CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT

Với sứ mệnh mang đến một phương pháp giáo dục mới, tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. DONGSIM GABE luôn mang đến cơ hội HỢP TÁC, ĐỒNG HÀNH và PHÁT TRIỂN Giáo dục Mầm non Việt trên toàn quốc.
Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc
2020
8/6

Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc

Với phương châm: “Trẻ khỏe mạnh - Thông Minh - Tỏa Sáng”, DongSim Kindergarten tạo ra một môi trường lý tưởng để ươm mầm tài năng cho trẻ em. Mô hình giáo dục tiên tiến và đội ngũ những “cô giáo hạnh phúc” góp phần đào tạo nên “những đứa trẻ hạnh phúc” khỏe mạnh và thông minh.