[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam

15/08/2019 11:13 AM

Link bài viết: https://www.giadinhmoi.vn/giao-duc/hoc-duong/dongsim-va-huong-di-moi-trong-phuong-phap-giao-duc-mam-non-tai-viet-nam-d26248.html

Những năm gần đây, hệ thống giáo dục mầm non Việt Nam đã có bước chuyển mình khi không ngừng tiếp cận với mô hình giáo dục mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, các trường mầm non đang nhanh chóng tìm kiếm hướng đi mới trong phương pháp giáo dục, chương trình giảng dạy, phương hướng vấn hành và quản lý,..

Khoảng 10 năm về trước, việc dạy học cho trẻ mầm non thường chỉ dừng lại ở việc kể chuyện, dạy múa, dạy hát cho trẻ,.. với tâm lý cho rằng trẻ lứa tuổi mầm non vẫn còn nhỏ, chưa cần học hỏi nhiều. Tuy nhiên, giáo dục mầm non thực tế lại giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên tính cách, sự phát triển của trẻ sau này. Chính vì vậy, việc đổi mới phương pháp giáo dục mầm non là điều hết sức cần thiết, để giúp trẻ có thể tự khám phá, tìm hiểu bằng chính sự sáng tạo của mình một cách tự nhiên nhất có thể, giúp mang lại sự hứng thú cho trẻ.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong thời kỳ hội nhập quốc tế là việc hết sức cần thiết.

Hàn Quốc là một trong những đất nước đặc biệt chú trọng tới giáo dục mầm non. Tại Hàn Quốc, nền tảng của các chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia xây dựng bài bản, có sự liên kết chặt chẽ và tạo cảm hứng cho trẻ. Các chương trình bài học giảng dạy được nghiên cứu để phù hợp với từng độ tuổi và tâm lý cho trẻ.

Với nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình theo học phương pháp giáo dục hiện đại, mô hình giáo dục Hàn Quốc dần dần du nhập vào tới Việt Nam. Trên thực tế, ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây, không chỉ được những người làm trong ngành giáo dục tìm hiểu mà còn đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm. Với các phương pháp giáo dục khác biệt, văn minh và hiện đại, phù hợp với nhu cầu và xu hướng giáo dục mới, những chương trình này đã và đang dần thay đổi “lối mòn” trong tư duy giáo dục mầm non từ trước đến nay. Đó là lý do Dongsim Việt Nam đang tập trung nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dựa trên mô hình học tập hiệu quả và tiên tiến của Hàn Quốc.


Phương pháp giáo dục theo mô hình giáo dục Hàn Quốc dần dần du nhập vào Việt Nam

Hiện nay, Dongsim Việt Nam đang chú trọng đưa các chương trình học bản quyền Hàn Quốc khuyến khích phát triển sự sáng tạo của trẻ như: Dongsim Gabe, Khoa học diệu kỳ, Tôi là Bảng màu,…. Các chương trình học này không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo mà còn kích thích tính tự chủ, chủ động của trẻ em lứa tuổi mầm non. Theo môi trường học tập tiên tiến, trẻ em không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội phát triển bản thân, bắt kịp tư duy với trẻ em quốc tế. Mô hình này sẽ là phương hướng tốt để các trường mầm non có thể học hỏi và áp dụng.

Dongsim Việt Nam tổ chức sự kiện để đồng hành với những nhà làm giáo dục mầm non trên khắp cả nước.

Vừa qua, từ ngày 6/8 - 8/8/2019, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, đã có hơn 150 khách mời gồm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các Hiệu trưởng và Chủ trường mầm non, cùng những người đang quan tâm tới giáo dục mầm non trên toàn quốc đã có mặt tham dự sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” do Dongsim Việt Nam tổ chức. Có thể thấy rằng, với nhu cầu học hỏi xu hướng“ hiện đại hóa giáo dục” của các trường mầm non hiện nay là rất nhiều. Vì vậy, Dongsim Việt Nam là đơn vị giáo dục đã đề ra buổi hội thảo vừa qua để những đơn vị làm giám dục mầm non khác cùng lắng nghe, giao lưu học hỏi những kinh nghiệm từ các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Việt Nam và Hàn Quốc Với mong muốn tạo cơ hội để các quý vị hiệu trưởng, các quý vị là sở hữu trường hay quý vị quan tâm tới giáo dục mầm non có thể tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mô hình và phương pháp giáo dục mầm non tại Hàn Quốc..

Dongsim Việt Nam sẽ là đơn vị đồng hành cùng trường mầm non trên khắp cả nước xây dựng  và phát triển trường mầm non có môi trường giáo dục toàn diện nhất cho trẻ mầm non Việt Nam.


Các bài viết khác
Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten
2019
1/10

Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten

Với mong muốn đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho phụ huynh trong việc lựa chọn trường mầm non cho con mình và tạo một sân chơi gắn kết cha mẹ và con cái có thể cùng nhau vui chơi mỗi dịp cuối tuần. Dongsim Kindergarten tổ chức ngày hội Happy Weekend và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh.
Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo
2019
30/9

Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo

Có thể nói hoạt động của con người trong những ngành nghề khác nhau cũng đều liên quan đến sáng tạo. Từ đây, việc rèn luyện khả năng sáng tạo là vô cùng cần thiết trong hoạt động giáo dục và nhất là trong giáo dục trẻ em như John Dewey nhận xét: "Mục đích giáo dục trẻ em không phải là thông tin về những giá trị của quá khứ, mà là sáng tạo những giá trị mới của tương lai”.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ

Chung vui với không khí ngày tựu trường trong cả nước, cô và trò trường mầm non Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên để chào đón năm học mới 2019-2020.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Hòa trong không khí vui tươi, náo nhiệt tưng bừng cờ hoa rạng rỡ của ngày "toàn dân đưa trẻ đến trường", những ngày đầu Thu tháng 9 này, cánh cổng mầm non Dongsim Kindergarten mở rộng, chào đón các Quý Phụ huynh và các bé dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
Đào tạo định kỳ nâng cao chất lượng giáo viên tại Dongsim Kindergarten
2019
4/9

Đào tạo định kỳ nâng cao chất lượng giáo viên tại Dongsim Kindergarten

Đội ngũ giáo viên mầm non là nhân tố quyết định chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Vì vậy, trường mầm non nào cũng cần nâng cao, đào tạo chất lượng giáo viên ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu và tâm lý của trẻ em cũng như an tâm cho mỗi bậc phụ huynh.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN YÊN HÒA BRANCH
2019
4/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN YÊN HÒA BRANCH

Một mùa hè trôi qua, một năm học mới lại bắt đầu, hòa chung không khí tưng bừng chào đón một năm học mới, mầm non Dongsim Kindegarten Yên Hòa Branch đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2019 - 2020.
[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc
2019
15/8

[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc

Giáo dục có vai trò cực kì quan trọng trong đời sống của mỗi con người và ngành giáo dục mầm non luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu tại mỗi quốc gia. Ý thức được tầm quan trọng của giáo dục mầm non tới sự phát triển của trẻ nhỏ, nhiều đơn vị làm giáo dục đã không ngừng nâng cao chất lượng trường mầm non để mang tới cho trẻ em một môi trường học tập tốt nhất.
Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”
2019
8/8

Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”

Từ ngày 6/8 - 8/8/2019 vừa qua, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” do Dongsim Việt Nam - đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Hàn Quốc tổ chức.
Đầu tư cho giáo dục mầm non theo phương pháp mới tại Việt Nam
2019
29/7

Đầu tư cho giáo dục mầm non theo phương pháp mới tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, đầu tư cho con người, cụ thể là đầu tư lĩnh vực giáo dục mầm non là vô cùng quan trọng và mang lại hiệu quả lâu dài, quyết định đến sự phát triển của mỗi quốc gia.