[DONGSIM Story] Buổi chia sẻ về bí quyết thành công

07/06/2019 01:58 PM

Vừa qua, trường mầm non Dongsim Kindergarten đã tổ chức buổi Đào tạo cho các nhân viên và giáo viên của trường. Cũng trong buổi đào tạo này, Mr Lee Sung Gun đã chia sẻ bí quyết thành công từ những điều vô cùng đơn giản và nhỏ bé trong cuộc sống.

Con người ai cũng muốn mình thành công trong mọi việc nhưng bạn đã biết được những thói quen giúp bạn chạm đến đích dễ dàng hơn chưa? Đã bao giờ bạn cố gắng để tạo một thói quen cho bản thân? Thành công được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau và con đường chạm tay tới nó cũng nhiều vô số. Bất kể trong lĩnh vực nào thì để có được thành công mỗi người trong số chúng ta đều cần học những thói quen này và biến chúng trở thành thói quen của chính mình.

Trong buổi chia sẻ bí quyết thành công cùng các nhân viên và giáo viên trong trường, Mr. Lee Sung Gun nhấn mạnh rằng nhân tố tạo nên thành công ở đây không chỉ là năng lực làm việc mà còn là hình thành cho mình lối sống tích cực. Điều này sẽ góp phần không nhỏ dẫn bạn đến thành công. Bí mật của sự thành công hình thành từ những thói quen mà bạn tưởng chừng như khó có thể đạt được nhưng  trên thực tế đó, thành công chỉ đơn giản từ thói quen luôn luôn chào hỏi với một nụ cười trên môi và gấp chăn gối gọn gàng sau khi thức dậy.

Từ xưa đến nay, việc chào hỏi và cách hành xử trong giao tiếp ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng được đề cao. Với tư cách là người sáng lập ra mầm non Dongsim Kindergarten, Mr. Lee rất coi trọng việc xây dựng Văn hóa chào hỏi bởi lời chào chính là sự khởi đầu của một cuộc giao tiếp, kéo gần khoảng cách giữa thầy và trò, giữa trẻ em và người lớn. Trong lời chào thể hiện sự tôn trọng, yêu quý của học sinh dành cho giáo viên, những người xung quanh mình và thể hiện tình cảm, sự quan tâm ân cần của thầy cô dành cho học trò.

Bên cạnh việc xây dựng văn hóa chào hỏi trong môi trường giáo dục, ý thức tác phong nề nếp từ những việc làm nhỏ như gấp chăn màn khi ngủ dậy cũng là hành động mà mỗi người lớn hay trẻ em đều nên cố gắng hình thành thói quen. Ở một góc nhìn khác, việc gấp chăn màn không chỉ giúp ta hình thành ý thức ngăn nắp gọn gàng mà còn phản chiếu tác phong biết sắp xếp công việc, giải quyết vấn đề trong cuộc sống của mỗi người.

Chỉ qua những điều tưởng chừng như nhỏ bé ấy cũng sẽ giúp bạn tạo nên cơ hội để thành công. Việc hình thành thói quen chuẩn mực cho giáo viên sẽ là tấm gương phản chiếu để trẻ em noi theo, đặc biệt là trong môi trường giáo dục của Dongsim Kindergarten. Từ những thói quen được hình thành ở trường học, trẻ sẽ vận dụng một cách tự nhiên ở nhà. Dễ nhận biết nhất như trẻ tự giác chào hỏi ông bà, cha mẹ khi đi học về hay thói quen gấp gọn chăn gối khi ngủ dậy.
 

Một lối sống đúng đắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, khiến cho cuộc sống cuộc sống của chúng ta có thêm những cơ hội đáng có. Đó chắc chắn không phải là yêu cầu quá xa so với khả năng của con người. Chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp.

 

Các bài viết khác
Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten
2019
1/10

Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten

Với mong muốn đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho phụ huynh trong việc lựa chọn trường mầm non cho con mình và tạo một sân chơi gắn kết cha mẹ và con cái có thể cùng nhau vui chơi mỗi dịp cuối tuần. Dongsim Kindergarten tổ chức ngày hội Happy Weekend và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh.
Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo
2019
30/9

Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo

Có thể nói hoạt động của con người trong những ngành nghề khác nhau cũng đều liên quan đến sáng tạo. Từ đây, việc rèn luyện khả năng sáng tạo là vô cùng cần thiết trong hoạt động giáo dục và nhất là trong giáo dục trẻ em như John Dewey nhận xét: "Mục đích giáo dục trẻ em không phải là thông tin về những giá trị của quá khứ, mà là sáng tạo những giá trị mới của tương lai”.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ

Chung vui với không khí ngày tựu trường trong cả nước, cô và trò trường mầm non Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên để chào đón năm học mới 2019-2020.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Hòa trong không khí vui tươi, náo nhiệt tưng bừng cờ hoa rạng rỡ của ngày "toàn dân đưa trẻ đến trường", những ngày đầu Thu tháng 9 này, cánh cổng mầm non Dongsim Kindergarten mở rộng, chào đón các Quý Phụ huynh và các bé dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
Đào tạo định kỳ nâng cao chất lượng giáo viên tại Dongsim Kindergarten
2019
4/9

Đào tạo định kỳ nâng cao chất lượng giáo viên tại Dongsim Kindergarten

Đội ngũ giáo viên mầm non là nhân tố quyết định chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Vì vậy, trường mầm non nào cũng cần nâng cao, đào tạo chất lượng giáo viên ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu và tâm lý của trẻ em cũng như an tâm cho mỗi bậc phụ huynh.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN YÊN HÒA BRANCH
2019
4/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN YÊN HÒA BRANCH

Một mùa hè trôi qua, một năm học mới lại bắt đầu, hòa chung không khí tưng bừng chào đón một năm học mới, mầm non Dongsim Kindegarten Yên Hòa Branch đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2019 - 2020.
[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc
2019
15/8

[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc

Giáo dục có vai trò cực kì quan trọng trong đời sống của mỗi con người và ngành giáo dục mầm non luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu tại mỗi quốc gia. Ý thức được tầm quan trọng của giáo dục mầm non tới sự phát triển của trẻ nhỏ, nhiều đơn vị làm giáo dục đã không ngừng nâng cao chất lượng trường mầm non để mang tới cho trẻ em một môi trường học tập tốt nhất.
[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam
2019
15/8

[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam

Trong đời sống xã hội qua bao thế hệ, giáo dục luôn giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng phát triển trí tuệ cũng như nhân cách con người. Trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, nền giáo dục - đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ.
Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”
2019
8/8

Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”

Từ ngày 6/8 - 8/8/2019 vừa qua, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” do Dongsim Việt Nam - đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Hàn Quốc tổ chức.