[DONGSIM Story] Buổi chia sẻ về bí quyết thành công

07/06/2019 01:58 PM

Vừa qua, trường mầm non Dongsim Kindergarten đã tổ chức buổi Đào tạo cho các nhân viên và giáo viên của trường. Cũng trong buổi đào tạo này, Mr Lee Sung Gun đã chia sẻ bí quyết thành công từ những điều vô cùng đơn giản và nhỏ bé trong cuộc sống.

Con người ai cũng muốn mình thành công trong mọi việc nhưng bạn đã biết được những thói quen giúp bạn chạm đến đích dễ dàng hơn chưa? Đã bao giờ bạn cố gắng để tạo một thói quen cho bản thân? Thành công được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau và con đường chạm tay tới nó cũng nhiều vô số. Bất kể trong lĩnh vực nào thì để có được thành công mỗi người trong số chúng ta đều cần học những thói quen này và biến chúng trở thành thói quen của chính mình.

Trong buổi chia sẻ bí quyết thành công cùng các nhân viên và giáo viên trong trường, Mr. Lee Sung Gun nhấn mạnh rằng nhân tố tạo nên thành công ở đây không chỉ là năng lực làm việc mà còn là hình thành cho mình lối sống tích cực. Điều này sẽ góp phần không nhỏ dẫn bạn đến thành công. Bí mật của sự thành công hình thành từ những thói quen mà bạn tưởng chừng như khó có thể đạt được nhưng  trên thực tế đó, thành công chỉ đơn giản từ thói quen luôn luôn chào hỏi với một nụ cười trên môi và gấp chăn gối gọn gàng sau khi thức dậy.

Từ xưa đến nay, việc chào hỏi và cách hành xử trong giao tiếp ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng được đề cao. Với tư cách là người sáng lập ra mầm non Dongsim Kindergarten, Mr. Lee rất coi trọng việc xây dựng Văn hóa chào hỏi bởi lời chào chính là sự khởi đầu của một cuộc giao tiếp, kéo gần khoảng cách giữa thầy và trò, giữa trẻ em và người lớn. Trong lời chào thể hiện sự tôn trọng, yêu quý của học sinh dành cho giáo viên, những người xung quanh mình và thể hiện tình cảm, sự quan tâm ân cần của thầy cô dành cho học trò.

Bên cạnh việc xây dựng văn hóa chào hỏi trong môi trường giáo dục, ý thức tác phong nề nếp từ những việc làm nhỏ như gấp chăn màn khi ngủ dậy cũng là hành động mà mỗi người lớn hay trẻ em đều nên cố gắng hình thành thói quen. Ở một góc nhìn khác, việc gấp chăn màn không chỉ giúp ta hình thành ý thức ngăn nắp gọn gàng mà còn phản chiếu tác phong biết sắp xếp công việc, giải quyết vấn đề trong cuộc sống của mỗi người.

Chỉ qua những điều tưởng chừng như nhỏ bé ấy cũng sẽ giúp bạn tạo nên cơ hội để thành công. Việc hình thành thói quen chuẩn mực cho giáo viên sẽ là tấm gương phản chiếu để trẻ em noi theo, đặc biệt là trong môi trường giáo dục của Dongsim Kindergarten. Từ những thói quen được hình thành ở trường học, trẻ sẽ vận dụng một cách tự nhiên ở nhà. Dễ nhận biết nhất như trẻ tự giác chào hỏi ông bà, cha mẹ khi đi học về hay thói quen gấp gọn chăn gối khi ngủ dậy.
 

Một lối sống đúng đắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, khiến cho cuộc sống cuộc sống của chúng ta có thêm những cơ hội đáng có. Đó chắc chắn không phải là yêu cầu quá xa so với khả năng của con người. Chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp.

 

Các bài viết khác
[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc
2019
15/8

[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc

Giáo dục có vai trò cực kì quan trọng trong đời sống của mỗi con người và ngành giáo dục mầm non luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu tại mỗi quốc gia. Ý thức được tầm quan trọng của giáo dục mầm non tới sự phát triển của trẻ nhỏ, nhiều đơn vị làm giáo dục đã không ngừng nâng cao chất lượng trường mầm non để mang tới cho trẻ em một môi trường học tập tốt nhất.
[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam
2019
15/8

[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam

Trong đời sống xã hội qua bao thế hệ, giáo dục luôn giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng phát triển trí tuệ cũng như nhân cách con người. Trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, nền giáo dục - đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ.
Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”
2019
8/8

Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”

Từ ngày 6/8 - 8/8/2019 vừa qua, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” do Dongsim Việt Nam - đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Hàn Quốc tổ chức.
Đầu tư cho giáo dục mầm non theo phương pháp mới tại Việt Nam
2019
29/7

Đầu tư cho giáo dục mầm non theo phương pháp mới tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, đầu tư cho con người, cụ thể là đầu tư lĩnh vực giáo dục mầm non là vô cùng quan trọng và mang lại hiệu quả lâu dài, quyết định đến sự phát triển của mỗi quốc gia.
Làm gì để giáo dục mầm non Việt hội nhập quốc tế?
2019
28/7

Làm gì để giáo dục mầm non Việt hội nhập quốc tế?

Quốc tế hóa giáo dục đang là xu thế phát triển của rất nhiều trường mầm non trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Quá trình này vừa góp phần nâng cao chất lượng học tập toàn cầu, vừa thúc đẩy quá trình hội nhập nhằm mang lại kiến thức và trải nghiệm tiên tiến cho trẻ em.
Dongsim Việt Nam tổ chức sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” tại Đà Nẵng
2019
12/7

Dongsim Việt Nam tổ chức sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” tại Đà Nẵng

Vào ngày 6/8 - 8/8 sắp tới đây, Dongsim Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện mang tên “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện này chính là một cơ hội lớn dành cho những Hiệu trưởng, Chủ trường, những nhà đầu tư có được những kinh nghiệm, bài học để vận hành trường mầm non một cách thành công nhất.
Thực trạng kinh doanh giáo dục mầm non tại Việt Nam
2019
10/7

Thực trạng kinh doanh giáo dục mầm non tại Việt Nam

Mầm non là bậc học nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân, nhu cầu của phụ huynh cho con đến trường mầm non có chất lượng giáo dục tốt là rất lớn. Vậy với thực trạng có rất nhiều các trường mầm non được mở ra như hiện nay thì chất lượng giáo dục tại các trường mầm non hiện tại ở Việt Nam có thực sự đem lại hiệu quả cao?
Nâng tầm giáo dục mầm non Việt Nam:  Nhìn từ “lăng kính” một doanh nhân Hàn Quốc
2019
3/7

Nâng tầm giáo dục mầm non Việt Nam: Nhìn từ “lăng kính” một doanh nhân Hàn Quốc

Tâm huyết, muốn góp sức vào công cuộc giáo dục mầm non tại Việt Nam, ông Lee Sung Gun, một người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này của Hàn Quốc, đã sang Việt Nam gây dựng và tìm cách đưa giáo dục mầm non Việt Nam lên một tầm cao mới.
Dongsim GABE Edutour 2019 - Tầm nhìn chiến lược để phát triển giáo dục
2019
31/5

Dongsim GABE Edutour 2019 - Tầm nhìn chiến lược để phát triển giáo dục

Sau một thời gian ngắn khởi động chương trình, hiện nay Dongsim GABE Edutour 2019 đã nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký từ rất nhiều những chủ trường mầm non và những người quan tâm đến giáo dục.