[DONGSIM Story] Buổi chia sẻ về bí quyết thành công

07/06/2019 01:58 PM

Vừa qua, trường mầm non Dongsim Kindergarten đã tổ chức buổi Đào tạo cho các nhân viên và giáo viên của trường. Cũng trong buổi đào tạo này, Mr Lee Sung Gun đã chia sẻ bí quyết thành công từ những điều vô cùng đơn giản và nhỏ bé trong cuộc sống.

Con người ai cũng muốn mình thành công trong mọi việc nhưng bạn đã biết được những thói quen giúp bạn chạm đến đích dễ dàng hơn chưa? Đã bao giờ bạn cố gắng để tạo một thói quen cho bản thân? Thành công được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau và con đường chạm tay tới nó cũng nhiều vô số. Bất kể trong lĩnh vực nào thì để có được thành công mỗi người trong số chúng ta đều cần học những thói quen này và biến chúng trở thành thói quen của chính mình.

Trong buổi chia sẻ bí quyết thành công cùng các nhân viên và giáo viên trong trường, Mr. Lee Sung Gun nhấn mạnh rằng nhân tố tạo nên thành công ở đây không chỉ là năng lực làm việc mà còn là hình thành cho mình lối sống tích cực. Điều này sẽ góp phần không nhỏ dẫn bạn đến thành công. Bí mật của sự thành công hình thành từ những thói quen mà bạn tưởng chừng như khó có thể đạt được nhưng  trên thực tế đó, thành công chỉ đơn giản từ thói quen luôn luôn chào hỏi với một nụ cười trên môi và gấp chăn gối gọn gàng sau khi thức dậy.

Từ xưa đến nay, việc chào hỏi và cách hành xử trong giao tiếp ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng được đề cao. Với tư cách là người sáng lập ra mầm non Dongsim Kindergarten, Mr. Lee rất coi trọng việc xây dựng Văn hóa chào hỏi bởi lời chào chính là sự khởi đầu của một cuộc giao tiếp, kéo gần khoảng cách giữa thầy và trò, giữa trẻ em và người lớn. Trong lời chào thể hiện sự tôn trọng, yêu quý của học sinh dành cho giáo viên, những người xung quanh mình và thể hiện tình cảm, sự quan tâm ân cần của thầy cô dành cho học trò.

Bên cạnh việc xây dựng văn hóa chào hỏi trong môi trường giáo dục, ý thức tác phong nề nếp từ những việc làm nhỏ như gấp chăn màn khi ngủ dậy cũng là hành động mà mỗi người lớn hay trẻ em đều nên cố gắng hình thành thói quen. Ở một góc nhìn khác, việc gấp chăn màn không chỉ giúp ta hình thành ý thức ngăn nắp gọn gàng mà còn phản chiếu tác phong biết sắp xếp công việc, giải quyết vấn đề trong cuộc sống của mỗi người.

Chỉ qua những điều tưởng chừng như nhỏ bé ấy cũng sẽ giúp bạn tạo nên cơ hội để thành công. Việc hình thành thói quen chuẩn mực cho giáo viên sẽ là tấm gương phản chiếu để trẻ em noi theo, đặc biệt là trong môi trường giáo dục của Dongsim Kindergarten. Từ những thói quen được hình thành ở trường học, trẻ sẽ vận dụng một cách tự nhiên ở nhà. Dễ nhận biết nhất như trẻ tự giác chào hỏi ông bà, cha mẹ khi đi học về hay thói quen gấp gọn chăn gối khi ngủ dậy.
 

Một lối sống đúng đắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, khiến cho cuộc sống cuộc sống của chúng ta có thêm những cơ hội đáng có. Đó chắc chắn không phải là yêu cầu quá xa so với khả năng của con người. Chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp.

 

Các bài viết khác
Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc
2020
21/5

Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc

Nhận thấy lĩnh vực nhân vật hoạt hình đã có sự phát triển lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Lee Sung Gun - một doanh nhân Hàn quốc với 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam đang cố gắng tạo dựng một tiềm năng phát triển mới tại Việt Nam thông qua dự án xây dựng nhân vật hoạt hình.
Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ
2020
20/5

Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Ngày hôm qua 19/05/2020, các bé học sinh trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2020)
[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”
2020
15/5

[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”

Hãy tham gia cuộc thi “GABE VÀ CON” và nhanh tay chụp ngay những khoảnh khắc của các bé với bộ giáo cụ Dongsim GABE để giúp trẻ gắn kết, thể hiện niềm yêu thích của mình với Gabe nhé!
Dongsim Việt Nam triển khai chương trình dành cho trẻ em trên VTVcab
2020
13/5

Dongsim Việt Nam triển khai chương trình dành cho trẻ em trên VTVcab

11h tối qua ngày 12/5, chương trình dành cho các em nhỏ đã được quay xong. Các giáo viên, nhân sự của Dongsim và các cộng sự của đài VTVcab đã dành rất nhiều tâm huyết để mang đến một chương trình thú vị và hấp dẫn dành cho tất cả các bé. Những vất vả, những nỗ lực mà chúng tôi đang tạo ra chỉ với mục tiêu hy vọng rằng trẻ em có thể học và chơi vui vẻ, hạnh phúc.
Haroo là người bạn thân thiết của các em nhỏ
2020
7/5

Haroo là người bạn thân thiết của các em nhỏ

"Chỉ cần các bé vui vẻ" - đó chính sứ mệnh của trường mầm non Dongsim Kindergarten. Chiều qua, bạn Haroo vô cùng quen thuộc của trường mầm non Dongsim Kindergarten đã có chuyến ghé thăm bất ngờ tới các em nhỏ sau đợt dịch Covid -19. Chuyến ghé thăm bất ngờ này của bạn Haroo đã khiến các em nhỏ rất vui vẻ và hạnh phúc.
Khi người Hàn Quốc bắt tay làm giáo dục mầm non tại Việt Nam
2020
29/4

Khi người Hàn Quốc bắt tay làm giáo dục mầm non tại Việt Nam

Một doanh nhân Hàn Quốc đã có 10 năm sống và làm việc tâm huyết với giáo dục mầm non Việt Nam. Đó là chân dung của ông Lee Sung Gun – TGĐ Dongsim Việt Nam kiêm Nhà sáng lập Dongsim Kindergarten, một người luôn mang triết lý kinh doanh “Kinh doanh giáo dục, cứ cho đi không tiếc điều gì ắt sẽ thành công”.
Dongsim Kindergarten trên sóng chương trình “Vì tầm vóc Việt” VTV1
2020
26/4

Dongsim Kindergarten trên sóng chương trình “Vì tầm vóc Việt” VTV1

Trường mầm non Dongsim Kindergarten trên sóng truyền hình VTV1 trong chương trình “Vì tầm vóc Việt”, phát sóng ngày 25/04/2020
Phụ huynh truyền tai nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19
2020
10/4

Phụ huynh 'truyền tai' nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19

Kỳ nghỉ phòng tránh dịch COVID-19 của nhiều học sinh trên cả nước kéo dài khiến nền nếp sinh hoạt và học tập của trẻ đã có nhiều sự thay đổi, nhiều phụ huynh đã 'truyền tai' nhau cách giúp trẻ vượt qua mùa dịch. Khi trường học phải đóng cửa, các sự kiện bị tạm hoãn thì đây là lúc bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con 'chữa bệnh buồn chán' bằng nhiều phương pháp học tập kết hợp vui chơi hiệu quả.
Sắp ra mắt Dongsim Kindergarten Đại Phúc, Bắc Ninh
2020
3/4

Sắp ra mắt Dongsim Kindergarten Đại Phúc, Bắc Ninh

Trường mầm non Dongsim Kindergarten sắp chính thức ra mắt tại Đại Phúc, Bắc Ninh. Dự kiến khai trương vào ngày 15/08/2020.
Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19
2020
2/4

Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19

Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, giáo viên mầm non cần cập nhật những đổi mới trong giảng dạy để tạo ra một môi trường tốt nhất cho trẻ.