Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19

02/04/2020 04:16 PM
Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, giáo viên mầm non cần cập nhật những đổi mới trong giảng dạy để tạo ra một môi trường tốt nhất cho trẻ.

Thách thức của giáo dục mầm non trong thời điểm dịch Covid -19

Trong xu thế chuẩn hoá trong giáo dục, hiện đại hoá và toàn cầu hoá thì người giáo viên được cả xã hội quan tâm đặc biệt, vì giáo viên có vị trí quan trọng và là người quyết định chất lượng giáo dục trẻ mầm non. Trong những năm trở lại đây, cấp bậc mầm non đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành giáo dục.

Với sự phát triển về kinh tế cũng như nhận thức của xã hội, người dân có điều kiện hơn trong việc chăm sóc trẻ cũng như nhận biết được tầm quan trọng của giáo dục mầm non với tương lai của trẻ. Chính vì vậy, giáo viên mầm non cần có những bước phát triển, trau dồi năng lực nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu học tập và phát triển của các bé.

Giáo viên mầm non luôn cần trau dồi năng lực nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu giảng dạy

Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cơ sở giáo dục mầm non cũng như các giáo viên mầm non phải tạm dừng hoạt động dạy học. Trong thời gian này để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều trường không còn lựa chọn nào khác là phải cắt giảm nhân sự hoặc cân đối lại việc chi trả lương cho giáo viên trong những tháng học sinh nghỉ học tránh dịch. Chính vì vậy, giáo viên đang phải đứng trước nguy cơ mất việc, cắt giảm lương, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống cũng như kinh tế.

Do vậy, nhiều giáo viên đang phải xoay xở tìm cho mình những phương án hoạt động giảng dạy tốt nhất cho trẻ phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có thể thấy, việc giáo viên mầm non có thể tận dụng thời gian này để nâng cao chất lượng chuyên môn là vô cùng thích hợp. Mỗi giáo viên có thể nỗ lực biến thách thức trở thành cơ hội lớn để phát triển năng lực, học hỏi, bồi dưỡng thêm các chương trình giáo dục mầm non tiến tiến từ quốc tế.

Cơ hội phát triển năng lực giáo viên mầm non trong thời điểm dịch bệnh

Với mong muốn giúp các giáo viên mầm non có thêm những cơ hội nghề nghiệp mới mẻ, tiếp cận với những phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, Dongsim Việt Nam - Công ty chuyên cung cấp các chương trình giáo dục tiến tiến bản quyền Hàn Quốc tổ chức khóa đào tạo online miễn phí dành cho giáo viên mầm non toàn quốc.

Khoá học chính là cơ hội dành cho những người đam mê giáo dục được học tập và trải nghiệm phương pháp giáo dục của Froebel qua bộ giáo cụ Dongsim  GABE. Gabe được phát triển bởi Friedrich Froebel - người có đóng góp mang tính cách mạng để làm thay đổi hệ thống giáo dục trên toàn thế giới vào năm 1837.

Gabe được thiết kế để kích thích toàn bộ 5 giác quan của trẻ, được coi là các cánh cửa đi vào thế giới bên trong của mỗi bé. Giúp trẻ hình thành tư duy về toán học, khả năng hội họa, âm nhạc, hoàn thiện về thể chất, ngôn ngữ và tư duy. Đây là công cụ hữu ích để trẻ phát triển trí thông minh, sức sáng tạo và kho tàng trò chơi sáng tạo nhất thế giới góp phần thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

Gabe được đánh giá là bộ giáo cụ rất hiệu quả nhằm kích thích toàn bộ 5 giác quan giúp trẻ tăng cường nhận thức và tư duy

Chính vì những lợi ích tuyệt vời Gabe mang tới cho trẻ em cũng như mang tới cho giáo viên phương pháp giảng dạy tiên tiến của thế giới nên Dongsim GABE mang tới khóa đào tạo online 10 buổi miễn phí dành cho giáo viên mầm non trên toàn quốc từ ngày 08/04/2020 đến 09/05/2020.

Khóa đào tạo nhằm mang tới những kỹ năng giảng dạy, giúp các cô giáo mầm non nâng cao năng lực cũng như kinh nghiệm để cùng đồng hành với bé yêu "Khám phá Gabe sáng tạo", tìm hiểu cách chơi, cách học thông qua Gabe. 

Qua khóa học, học viên có thể tự tổ chức chương trình và phương pháp giảng dạy Gabe hiệu quả phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Mang đến một chương trình học tập, bồi dưỡng năng lực dành cho giáo viên trong thời điểm dịch COVID-19.

Trước đó, khóa đào tạo Dongsim GABE đầu tiên vào ngày 04-05/01/2019 đã thu hút gần 300 học viên tham gia.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ phải hoàn thành bài thi và Dongsim sẽ lựa chọn ra 50 giáo viên trên toàn quốc để đào tạo chuyên sâu để cấp chứng chỉ. Sau khi tham gia khóa học này, người học đã có thể tiếp cận được với một trong những bộ giáo cụ vô cùng hữu ích trên thế giới qua đó hiểu về những bài học thông qua từng nhóm giáo cụ Gabe.

Hơn nữa, các học viên sẽ lĩnh hội đầy đủ các kiến thức để có thể trở thành giáo viên tiên phong giảng dạy và phát triển Gabe tại Việt Nam, mang đến môi trường học tập và chương trình học tập thú vị cho mọi trẻ em tại các trường mầm non trên cả nước.

Khóa đào tạo online miễn phí dành cho giáo viên mầm non toàn quốc do Dongsim Việt Nam tổ chức từ 9h30 đến 10h00 các ngày thứ 4, thứ 7 hàng tuần, từ ngày 08/04/2020 dưới hình thức online. 

Các bài viết khác
Gabe – Phương pháp giáo dục hiệu quả dành cho trẻ mầm non
2020
25/9

Gabe – Phương pháp giáo dục hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Giáo dục mầm non giữ vai trò đặc biệt quan trọng bởi đây được coi là “Giai đoạn vàng” để giáo dục và tạo nền móng cho sự phát triển của trẻ trong tương lai. Vậy những chương trình giáo dục hiện nay có mang lại những hiệu quả giáo dục đối với nhu cầu phát triển của trẻ?
BÀI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG CHO TRẺ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO
2020
26/8

BÀI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG CHO TRẺ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO

Có thể thấy rằng việc tập thể dục là một trong những phương pháp giúp cải thiện chiều cao cho trẻ. Và mầm non Dongsim Kindergarten luôn coi trọng việc giúp các em học sinh có cơ thể khỏe mạnh và cao lớn.
[Bản tin Nhân dân TV] Phương pháp giáo dục Dongsim Gabe
2020
22/8

[Bản tin Nhân dân TV] Phương pháp giáo dục Dongsim Gabe

Sáng nay 22/08/2020, Đài truyền hình Nhân Dân TV đã đưa bản tin về phương pháp giáo dục DONGSIM GABE.
[Bản tin Đài Nhân Dân TV] Cuộc thi Trí tuệ siêu việt cùng Gabe
2020
17/8

[Bản tin Đài Nhân Dân TV] Cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe"

Ngày 15/08/2020 vừa qua, bản tin thời sự của Đài truyền hình Nhân dân đã đưa tin về cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe" do trường mầm non Dongsim tổ chức
Buổi diễn tập cuộc thi Trí tuệ siêu việt cùng Gabe
2020
31/7

Buổi diễn tập cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe"

Ngày hôm nay Mầm non Dongsim Kindergarten vui mừng tổ chức diễn tập cuộc thi Gabe cho các con khối Mẫu giáo trong hệ thống Dongsim Kindergarten.
CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAROO 2 TUỔI
2020
23/7

CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAROO 2 TUỔI

Để mừng ngày sinh nhật của Haroo thêm tưng bừng và tràn ngập niềm vui, bài hát HAROO FRIENDS SONG với giai điệu vui tươi, sôi động sẽ là một món quà sinh nhật đặc biệt để dành tặng cho Haroo và các bé.
Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab
2020
11/7

Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab

KHOA HỌC DIỆU KỲ sẽ là một chương trình học tập đầy bổ ích bao gồm những chủ đề về khoa học gần gũi với đời sống, lý giải dễ hiểu nhất cho trẻ thông qua các bài học cùng những thí nghiệm nhỏ trực quan sinh động
DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH
2020
9/7

DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH

Hôm nay 09/07/2020, Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam đã rất vui mừng khi cùng Công ty cổ phần Happy Seeds ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu mầm non DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH.
CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT
2020
8/6

CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT

Với sứ mệnh mang đến một phương pháp giáo dục mới, tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. DONGSIM GABE luôn mang đến cơ hội HỢP TÁC, ĐỒNG HÀNH và PHÁT TRIỂN Giáo dục Mầm non Việt trên toàn quốc.
Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc
2020
8/6

Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc

Với phương châm: “Trẻ khỏe mạnh - Thông Minh - Tỏa Sáng”, DongSim Kindergarten tạo ra một môi trường lý tưởng để ươm mầm tài năng cho trẻ em. Mô hình giáo dục tiên tiến và đội ngũ những “cô giáo hạnh phúc” góp phần đào tạo nên “những đứa trẻ hạnh phúc” khỏe mạnh và thông minh.