Nâng tầm giáo dục mầm non Việt Nam: Nhìn từ “lăng kính” một doanh nhân Hàn Quốc

10/07/2019 09:03 AM

Tâm huyết, muốn góp sức vào công cuộc giáo dục mầm non tại Việt Nam, ông Lee Sung Gun, một người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này của Hàn Quốc, đã sang Việt Nam gây dựng và tìm cách đưa giáo dục mầm non Việt Nam lên một tầm cao mới.

Sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, ông Lee Sung Gun, một doanh nhân và là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục tại quê hương nhưng với sự say mê và tâm huyết của ông dành cho sự phát triển của giáo dục, ông đã quyết định sang Việt Nam để tìm hiểu và xây dựng một công ty giáo dục tại Việt Nam.

Theo ông Lee Sung Gun, tại Hàn Quốc hiện nay, Nhà nước kiểm soát phần lớn hoạt động của các trường mầm non. Ưu điểm là chương trình dạy học chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo, giáo viên ổn định, nhưng nhược điểm của “trường công” tại Hàn Quốc cũng là vấn đề thời gian chưa linh hoạt với các bậc cha mẹ, sự cạnh tranh để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ giữa các trường cũng không cao. Trong khi, Việt Nam đang tư thục hóa giáo dục tạo điều kiện cho mô hình kinh doanh mầm non tư thục có tiềm năng phát triển rất lớn. Tư thục hóa đồng nghĩa với việc các trường sẽ tự chủ về tài chính, có nhiều sự cạnh tranh và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn so với các trường mầm non khác. Nhờ đó, trẻ em sẽ ngày càng được học tập tại các trường mầm non có chất lượng cao hơn.

Ông Lee Sung Gun là một người Hàn Quốc có niềm đam mê đặc biệt với giáo dục Việt Nam.

Đây cũng là một trong những lý do ông mong muốn mang tới cho trẻ em Việt Nam một ngôi trường học tập với chất lượng tốt nhất để mọi trẻ em Việt đều có thể “du học” Hàn Quốc ngay tại Việt Nam. Là người Hàn Quốc – đất nước luôn đi đầu trong phát triển giáo dục, nhờ vậy mà ông có thể dễ dàng tham khảo và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá từ Hàn Quốc để áp dụng tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Đối với ông, trẻ em ở lứa tuổi mầm non là thế hệ tương lai, vận mệnh của đất nước, đó chính là điều thôi thúc ông tạo dựng một môi trường, phương pháp học tập thân thiện và tiện nghi giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình, hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện, sáng tạo và đổi mới.

 

Ông Lee Sung Gun hiểu rằng các chương trình giáo dục cho trẻ, đặc biệt là các chương trình giáo dục cho trẻ mầm non đều phải đáp ứng sự sáng tạo, tính thực tế với nhu cầu tìm hiểu, hiếu kỳ của trẻ. Các bài giảng cần phải có tính dễ hiểu, trực quan sinh động. Vì vậy, chất lượng các chương trình học cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất đối với trẻ.

Nhận thức được giáo dục luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của mỗi quốc gia và đội ngũ nhân lực tốt sẽ giúp cho đất nước đó phát triển trong tương lai. Với tư cách là Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam, ông đề cao việc đào tạo chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng phát triển cho những người làm giáo dục. Từ năm 2016, ông đã tham gia và tổ chức rất nhiều các hoạt động đào tạo có sự tham gia các chuyên gia Hàn Quốc nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng giáo viên mầm non tại Việt Nam. Đặc biệt, Dongsim là đơn vị cung cấp các dịch vụ giáo dục có thế mạnh trong việc xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình, tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Với tinh thần cầu thị, ông Lee Sung Gun luôn lắng nghe tâm tư và hiểu nhu cầu, tâm lý của những người làm cha làm mẹ, nhạy bén đón đầu xu thế phát triển, tìm hiểu và cân nhắc để đưa ra những quyết định mang tính đột phá. Triết lý quản lý của ông luôn là: “Thân thiện, tôn trọng và chia sẻ”. Ông mong muốn những kinh nghiệm mà mình tích lũy sau nhiều năm làm trong lĩnh vực giáo dục có thể chia sẻ, mang lại giá trị tốt nhất cho những người làm giáo dục để cùng nhau đồng hành phát triển, nâng tầm chất lượng giáo dục cho trẻ em Việt Nam.


Ông Lee Sung Gun đề cao việc đào tạo chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng phát triển cho những người làm giáo dục.

Vào đầu tháng 8/2019, Dongsim Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” tại Đà Nẵng. Sự kiện này sẽ giúp cho các nhà kinh doanh giáo dục mầm non vươn lên vị trí số 1. Với những hiệu trưởng, chủ trường và những người quan tâm đến giáo dục thì đây sẽ là cơ hội để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý giá qua lời chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu tại Hàn Quốc và Việt Nam, từ đó có những bước đổi mới thành công trong sự phát triển kinh doanh giáo dục của mình.

 

Các bài viết khác
Buổi diễn tập cuộc thi Trí tuệ siêu việt cùng Gabe
2020
31/7

Buổi diễn tập cuộc thi "Trí tuệ siêu việt cùng Gabe"

Ngày hôm nay Mầm non Dongsim Kindergarten vui mừng tổ chức diễn tập cuộc thi Gabe cho các con khối Mẫu giáo trong hệ thống Dongsim Kindergarten.
CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAROO 2 TUỔI
2020
23/7

CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAROO 2 TUỔI

Để mừng ngày sinh nhật của Haroo thêm tưng bừng và tràn ngập niềm vui, bài hát HAROO FRIENDS SONG với giai điệu vui tươi, sôi động sẽ là một món quà sinh nhật đặc biệt để dành tặng cho Haroo và các bé.
Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab
2020
11/7

Dongsim Việt Nam ra mắt chương trình Khoa học diệu kỳ trên sóng VTVcab

KHOA HỌC DIỆU KỲ sẽ là một chương trình học tập đầy bổ ích bao gồm những chủ đề về khoa học gần gũi với đời sống, lý giải dễ hiểu nhất cho trẻ thông qua các bài học cùng những thí nghiệm nhỏ trực quan sinh động
DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH
2020
9/7

DONGSIM VIỆT NAM KÝ HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH

Hôm nay 09/07/2020, Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam đã rất vui mừng khi cùng Công ty cổ phần Happy Seeds ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu mầm non DONGSIM GABE KINDERGARTEN EDEN ROSE BRANCH.
CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT
2020
8/6

CÙNG DONGSIM GABE PHÁT TRIỂN MẦM NON VIỆT

Với sứ mệnh mang đến một phương pháp giáo dục mới, tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. DONGSIM GABE luôn mang đến cơ hội HỢP TÁC, ĐỒNG HÀNH và PHÁT TRIỂN Giáo dục Mầm non Việt trên toàn quốc.
Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc
2020
8/6

Dongsim Kindergarten - Trường học hạnh phúc cho những đứa trẻ hạnh phúc

Với phương châm: “Trẻ khỏe mạnh - Thông Minh - Tỏa Sáng”, DongSim Kindergarten tạo ra một môi trường lý tưởng để ươm mầm tài năng cho trẻ em. Mô hình giáo dục tiên tiến và đội ngũ những “cô giáo hạnh phúc” góp phần đào tạo nên “những đứa trẻ hạnh phúc” khỏe mạnh và thông minh.
Haroo friends English - Tiếng Anh dành cho trẻ mầm non
2020
1/6

Haroo friends English - Tiếng Anh dành cho trẻ mầm non

Với mong muốn mang lại những giờ học tiếng Anh thật vui và bổ ích dành cho trẻ mầm non, Haroo friends English hứa hẹn sẽ là chương trình học bổ ích, đồng hành với các bé được trải nghiệm học tiếng anh thật vui!
Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc
2020
21/5

Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc

Nhận thấy lĩnh vực nhân vật hoạt hình đã có sự phát triển lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Lee Sung Gun - một doanh nhân Hàn quốc với 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam đang cố gắng tạo dựng một tiềm năng phát triển mới tại Việt Nam thông qua dự án xây dựng nhân vật hoạt hình.
Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ
2020
20/5

Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Ngày hôm qua 19/05/2020, các bé học sinh trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2020)
[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”
2020
15/5

[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”

Hãy tham gia cuộc thi “GABE VÀ CON” và nhanh tay chụp ngay những khoảnh khắc của các bé với bộ giáo cụ Dongsim GABE để giúp trẻ gắn kết, thể hiện niềm yêu thích của mình với Gabe nhé!