Nâng tầm giáo dục mầm non Việt Nam: Nhìn từ “lăng kính” một doanh nhân Hàn Quốc

10/07/2019 09:03 AM

Tâm huyết, muốn góp sức vào công cuộc giáo dục mầm non tại Việt Nam, ông Lee Sung Gun, một người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này của Hàn Quốc, đã sang Việt Nam gây dựng và tìm cách đưa giáo dục mầm non Việt Nam lên một tầm cao mới.

Sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, ông Lee Sung Gun, một doanh nhân và là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục tại quê hương nhưng với sự say mê và tâm huyết của ông dành cho sự phát triển của giáo dục, ông đã quyết định sang Việt Nam để tìm hiểu và xây dựng một công ty giáo dục tại Việt Nam.

Theo ông Lee Sung Gun, tại Hàn Quốc hiện nay, Nhà nước kiểm soát phần lớn hoạt động của các trường mầm non. Ưu điểm là chương trình dạy học chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo, giáo viên ổn định, nhưng nhược điểm của “trường công” tại Hàn Quốc cũng là vấn đề thời gian chưa linh hoạt với các bậc cha mẹ, sự cạnh tranh để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ giữa các trường cũng không cao. Trong khi, Việt Nam đang tư thục hóa giáo dục tạo điều kiện cho mô hình kinh doanh mầm non tư thục có tiềm năng phát triển rất lớn. Tư thục hóa đồng nghĩa với việc các trường sẽ tự chủ về tài chính, có nhiều sự cạnh tranh và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn so với các trường mầm non khác. Nhờ đó, trẻ em sẽ ngày càng được học tập tại các trường mầm non có chất lượng cao hơn.

Ông Lee Sung Gun là một người Hàn Quốc có niềm đam mê đặc biệt với giáo dục Việt Nam.

Đây cũng là một trong những lý do ông mong muốn mang tới cho trẻ em Việt Nam một ngôi trường học tập với chất lượng tốt nhất để mọi trẻ em Việt đều có thể “du học” Hàn Quốc ngay tại Việt Nam. Là người Hàn Quốc – đất nước luôn đi đầu trong phát triển giáo dục, nhờ vậy mà ông có thể dễ dàng tham khảo và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá từ Hàn Quốc để áp dụng tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Đối với ông, trẻ em ở lứa tuổi mầm non là thế hệ tương lai, vận mệnh của đất nước, đó chính là điều thôi thúc ông tạo dựng một môi trường, phương pháp học tập thân thiện và tiện nghi giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình, hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện, sáng tạo và đổi mới.

 

Ông Lee Sung Gun hiểu rằng các chương trình giáo dục cho trẻ, đặc biệt là các chương trình giáo dục cho trẻ mầm non đều phải đáp ứng sự sáng tạo, tính thực tế với nhu cầu tìm hiểu, hiếu kỳ của trẻ. Các bài giảng cần phải có tính dễ hiểu, trực quan sinh động. Vì vậy, chất lượng các chương trình học cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất đối với trẻ.

Nhận thức được giáo dục luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của mỗi quốc gia và đội ngũ nhân lực tốt sẽ giúp cho đất nước đó phát triển trong tương lai. Với tư cách là Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam, ông đề cao việc đào tạo chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng phát triển cho những người làm giáo dục. Từ năm 2016, ông đã tham gia và tổ chức rất nhiều các hoạt động đào tạo có sự tham gia các chuyên gia Hàn Quốc nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng giáo viên mầm non tại Việt Nam. Đặc biệt, Dongsim là đơn vị cung cấp các dịch vụ giáo dục có thế mạnh trong việc xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình, tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Với tinh thần cầu thị, ông Lee Sung Gun luôn lắng nghe tâm tư và hiểu nhu cầu, tâm lý của những người làm cha làm mẹ, nhạy bén đón đầu xu thế phát triển, tìm hiểu và cân nhắc để đưa ra những quyết định mang tính đột phá. Triết lý quản lý của ông luôn là: “Thân thiện, tôn trọng và chia sẻ”. Ông mong muốn những kinh nghiệm mà mình tích lũy sau nhiều năm làm trong lĩnh vực giáo dục có thể chia sẻ, mang lại giá trị tốt nhất cho những người làm giáo dục để cùng nhau đồng hành phát triển, nâng tầm chất lượng giáo dục cho trẻ em Việt Nam.


Ông Lee Sung Gun đề cao việc đào tạo chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng phát triển cho những người làm giáo dục.

Vào đầu tháng 8/2019, Dongsim Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” tại Đà Nẵng. Sự kiện này sẽ giúp cho các nhà kinh doanh giáo dục mầm non vươn lên vị trí số 1. Với những hiệu trưởng, chủ trường và những người quan tâm đến giáo dục thì đây sẽ là cơ hội để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý giá qua lời chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu tại Hàn Quốc và Việt Nam, từ đó có những bước đổi mới thành công trong sự phát triển kinh doanh giáo dục của mình.

 

Các bài viết khác
Dongsim Kindergarten rực rỡ sắc hoa ngày 20/11
2019
21/11

Dongsim Kindergarten rực rỡ sắc hoa ngày 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, một mùa hiến chương đã đến...và đây là dịp để các bạn nhỏ mầm non Dongsim Kindergarten được thể hiện tình cảm đối với "Người Mẹ thứ hai" của mình.
Dongsim và sự phát triển mở rộng nhượng quyền thương hiệu
2019
30/10

Dongsim và sự phát triển mở rộng nhượng quyền thương hiệu

Nhận thức được giáo dục luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của mỗi quốc gia. Vì vậy, những người đang làm trong nền giáo dục và những nhà đầu tư hiện nay đang đi tìm phương hướng đột phá để có những bước phát triển vượt trội và mô hình franchise giáo dục chính là nền móng để dẫn đến thành công.
Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Công ty Dongsim Việt Nam
2019
24/10

Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Công ty Dongsim Việt Nam

18/10/2019 Đánh dấu kỷ niệm 3 năm thành lập Dongsim Việt Nam - Một buổi lễ ghi dấu những kỷ niệm 3 năm xây dựng và phát triển của Dongsim Việt Nam đã để lại những cảm xúc vui vẻ đầy ấn tượng cho tập thể cán bộ nhân viên công ty Dongsim Việt Nam.
DONGSIM VIỆT NAM: XU HƯỚNG GIÁO DỤC MỚI “NỞ RỘ” TRÊN TOÀN QUỐC
2019
23/10

DONGSIM VIỆT NAM: XU HƯỚNG GIÁO DỤC MỚI “NỞ RỘ” TRÊN TOÀN QUỐC

Khoảng 5 năm trước đây, các mô hình giáo dục mầm non quốc tế dần du nhập vào thị trường giáo dục mầm non ở nước ta. Với nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình theo học phương pháp giáo dục hiện đại, mô hình giáo dục Hàn Quốc “cập bến” vào tới Việt Nam và tạo nên xu hướng giáo dục mới. Dongsim Việt Nam là công ty chuyên cung cấp và phát triển dịch vụ giáo dục mầm non bản quyền Hàn Quốc và đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ trong những năm gần đây.
Giải chạy RUN FOR GIVE - Vì mùa đông ấm cho trẻ vùng cao
2019
20/10

Giải chạy "RUN FOR GIVE" - Vì mùa đông ấm cho trẻ vùng cao

Vào 20/10/2019 giải chạy “Run for give - Vì mùa đông ấm cho trẻ vùng cao” được tổ chức bởi mầm non Dongsim Kindergarten đã diễn ra vô cùng hào hứng và tràn ngập tình yêu thương. Đã có rất đông phụ huynh tại 3 cơ sở và cán bộ nhân viên công ty tham gia giải chạy ý nghĩa này.
Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten
2019
1/10

Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten

Với mong muốn đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho phụ huynh trong việc lựa chọn trường mầm non cho con mình và tạo một sân chơi gắn kết cha mẹ và con cái có thể cùng nhau vui chơi mỗi dịp cuối tuần. Dongsim Kindergarten tổ chức ngày hội Happy Weekend và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh.
Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo
2019
30/9

Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo

Có thể nói hoạt động của con người trong những ngành nghề khác nhau cũng đều liên quan đến sáng tạo. Từ đây, việc rèn luyện khả năng sáng tạo là vô cùng cần thiết trong hoạt động giáo dục và nhất là trong giáo dục trẻ em như John Dewey nhận xét: "Mục đích giáo dục trẻ em không phải là thông tin về những giá trị của quá khứ, mà là sáng tạo những giá trị mới của tương lai”.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ

Chung vui với không khí ngày tựu trường trong cả nước, cô và trò trường mầm non Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên để chào đón năm học mới 2019-2020.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Hòa trong không khí vui tươi, náo nhiệt tưng bừng cờ hoa rạng rỡ của ngày "toàn dân đưa trẻ đến trường", những ngày đầu Thu tháng 9 này, cánh cổng mầm non Dongsim Kindergarten mở rộng, chào đón các Quý Phụ huynh và các bé dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.