NÂNG CAO NĂNG LỰC GIÁO VIÊN MẦM NON HỘI NHẬP QUỐC TẾ

14/12/2017 01:54 PM

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục mầm non Việt Nam đã có những bước chuyển mình rõ rệt khi không ngừng tiếp cận với những mô hình giáo dục mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục chung trong đó có thể nói đến những chương trình nước ngoài được chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Ông Lee Sung Gun trả lời phỏng vấn về mục đích tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khoa mầm non

Nói đến các chương trình được chuyển giao công nghệ có thể thấy hầu hết các chương trình đều mang tính giáo dục cao và hướng tới các chương trình giáo dục về kỹ năng tuy nhiên thì có một số chương trình trong nhóm này lại được xây dựng dựa trên những môn học mang tính kiến thức hơn dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Từ cuối năm 2016, công ty Dongsim Việt Nam là đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Dongsim Hàn Quốc đã chính thức ra mắt chương trình giáo dục mang tên “Khoa học diệu kỳ”, đây được coi là chương trình tạo được sự khác biệt so với các chương trình giáo dục bản quyền nước ngoài khác bởi chương trình không chỉ giúp trẻ có được những kỹ năng mềm mà còn giúp trẻ tư duy logic cũng như tạo cho trẻ thói quen quan sát và quan trọng là khi học trẻ sẽ tự rèn luyện được sự tập trung đây là yếu tố mà trẻ ở lứa tuổi mầm non thường rất hạn chế vì trẻ còn nhỏ nên khá hiếu động.

Trẻ làm thực nghiệm trong giờ khoa học (nguồn ảnh trường mầm non tràng an)

Luôn tìm hiểu và đi sâu nắm bắt các đặc điểm của trẻ cũng là cách mà các chuyên gia Dongsim hướng tới khi nghiên cứu và xây dựng các chương trình giáo dục bởi mỗi chương trình phải mang lại những giá trị dành cho trẻ và hơn hết là trẻ phải luôn cảm thấy thích thú và vui khi học.

Tuy nhiên để giảng dạy tốt chương trình được chuyển giao công nghệ như khoa học diệu kỳ thì yếu tố giáo viên giảng dạy khá chặt chẽ và cần sự đầu tư về chuyên môn. Chính vì vậy sau 1 năm triển khai chương trình, Dongsim đã quyết định làm mới phương thức giảng dạy tại các trường mầm non, cụ thể là công ty sẽ cung cấp đồng thời cả học liệu và giáo viên. Phương thức này ngay khi bắt đầu triển khai đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các trường đang sử dụng chương trình.

Giáo viên Dongsim dạy  khoa học tại trường mầm non Tràng an

Ngày 28/11 vừa qua, công ty Dongsim Việt Nam cũng đã có buổi ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển sinh và đào tạo giáo viên mầm non giảng dạy chương trình Khoa học diệu kỳ. Với sự hợp tác này mục tiêu của cả 2 đơn vị là muốn nâng cao năng lực giảng dạy của sinh viên cũng như giải quyết đầu ra cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

Theo đó các sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cũng như các cựu sinh viên hoặc các giáo viên mầm non nếu mong muốn theo học chương trình hợp tác đào tạo này sẽ có cơ hội được đi làm ngay sau khi tốt nghiệp theo đúng khả năng của từng người.

Việc hợp tác này có thể nói sẽ là bước khởi tạo tiền đề cho những hợp tác dài hơi hơn giữa 2 bên nhằm mang lại nhiều hơn nữa giá trị cho cộng đồng nói chung và cho ngành giáo dục mầm non nói riêng.

PV
Theo: http://ucfcc.org/nang-cao-nang-luc-giao-vien-mam-non-hoi-nhap-quoc-te

Các bài viết khác
NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM KINDERGARTEN
2018
20/10

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM KINDERGARTEN

Phát biểu tại sự kiện LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM, ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam, người sáng lập Dongsim Kindergarten chia sẻ: Từ tháng 3/2019 chúng tôi sẽ mở rộng thêm 02 cơ sở và thực hiện kinh doanh nhượng quyền thương hiệu DONGSIM KINDERGARTEN.
LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM
2018
20/10

LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM

Dongsim Việt_Nam tròn 2 tuổi (18.10.2016 - 18.10.2018) được đánh dấu bằng một sự kiện quan trọng. LỄ RA_MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM - DONGSIM KINDERGARTEN đồng thời khánh thành cơ sở 1 tại BT 2.9 Khu đô thị ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN – NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA TRẺ THƠ
2018
19/10

MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN – NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA TRẺ THƠ

Mầm non Dongsim Kindergarten nằm trong khuôn viên Khu đô thị cao cấp Ngoại Giao Đoàn, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; là khu vực dân trí cao, an toàn và môi trường thân thiện.
TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019
2018
18/9

TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019

Với mong muốn cho trẻ được tiếp cận với nhiều chương trình học tiên tiến của nước ngoài. Ban giám hiệu nhà trường đã hợp tác với Dongsim để đưa chương trình Khoa học diệu kỳ triển khai trong năm học mới 2018 - 2019
DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG
2018
5/9

DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG

Trong sắc nắng vàng nhẹ của mùa thu, không khí thật dễ chịu, các bạn nhỏ cũng háo hức để đến trường tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI
2018
31/8

CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Khởi động cho chuỗi ngày triển khai trải nghiệm 02 buổi học miễn phí chương trình "Khoa học diệu kỳ" cho các con từ 3 đến 5 tuổi trường mầm non Vườn trẻ thơ - Kids Garden.
TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG
2018
10/8

TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Nhằm gặp mặt, giới thiệu nội dung chương trình “Khoa học diệu kỳ” đến các quý bậc phụ huynh, tạo cơ hội cho trẻ trực tiếp trải nghiệm, cũng như tổ chức đăng ký cho các con tham gia học tập. Trường mầm non 20-10 quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam tổ chức buổi trải nghiệm chương trình tới phụ huynh vào ngày 9 tháng 8 năm 2018.
BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG
2018
24/7

BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG

Viết về buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non KHOA HỌC DIỆU KỲ" tại Đà Nẵng, Báo Lao động có viết: "Trẻ nhỏ vốn là đối tượng luôn thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ tự nhiên, gia đình và những người xung quanh. Chính óc tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ đôi khi lại là một thế giới lạ lẫm, khó lý giải đối với ngay cả người lớn chúng ta.
HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM
2018
9/7

HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM

Khoa học diệu kỳ – là chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia của viện nghiên cứu Dongsim Hàn Quốc thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Đây là phương pháp dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay, kích thích tư duy sáng tạo và sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.