NÂNG CAO NĂNG LỰC GIÁO VIÊN MẦM NON HỘI NHẬP QUỐC TẾ

14/12/2017 01:54 PM

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục mầm non Việt Nam đã có những bước chuyển mình rõ rệt khi không ngừng tiếp cận với những mô hình giáo dục mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục chung trong đó có thể nói đến những chương trình nước ngoài được chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Ông Lee Sung Gun trả lời phỏng vấn về mục đích tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khoa mầm non

Nói đến các chương trình được chuyển giao công nghệ có thể thấy hầu hết các chương trình đều mang tính giáo dục cao và hướng tới các chương trình giáo dục về kỹ năng tuy nhiên thì có một số chương trình trong nhóm này lại được xây dựng dựa trên những môn học mang tính kiến thức hơn dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Từ cuối năm 2016, công ty Dongsim Việt Nam là đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Dongsim Hàn Quốc đã chính thức ra mắt chương trình giáo dục mang tên “Khoa học diệu kỳ”, đây được coi là chương trình tạo được sự khác biệt so với các chương trình giáo dục bản quyền nước ngoài khác bởi chương trình không chỉ giúp trẻ có được những kỹ năng mềm mà còn giúp trẻ tư duy logic cũng như tạo cho trẻ thói quen quan sát và quan trọng là khi học trẻ sẽ tự rèn luyện được sự tập trung đây là yếu tố mà trẻ ở lứa tuổi mầm non thường rất hạn chế vì trẻ còn nhỏ nên khá hiếu động.

Trẻ làm thực nghiệm trong giờ khoa học (nguồn ảnh trường mầm non tràng an)

Luôn tìm hiểu và đi sâu nắm bắt các đặc điểm của trẻ cũng là cách mà các chuyên gia Dongsim hướng tới khi nghiên cứu và xây dựng các chương trình giáo dục bởi mỗi chương trình phải mang lại những giá trị dành cho trẻ và hơn hết là trẻ phải luôn cảm thấy thích thú và vui khi học.

Tuy nhiên để giảng dạy tốt chương trình được chuyển giao công nghệ như khoa học diệu kỳ thì yếu tố giáo viên giảng dạy khá chặt chẽ và cần sự đầu tư về chuyên môn. Chính vì vậy sau 1 năm triển khai chương trình, Dongsim đã quyết định làm mới phương thức giảng dạy tại các trường mầm non, cụ thể là công ty sẽ cung cấp đồng thời cả học liệu và giáo viên. Phương thức này ngay khi bắt đầu triển khai đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các trường đang sử dụng chương trình.

Giáo viên Dongsim dạy  khoa học tại trường mầm non Tràng an

Ngày 28/11 vừa qua, công ty Dongsim Việt Nam cũng đã có buổi ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển sinh và đào tạo giáo viên mầm non giảng dạy chương trình Khoa học diệu kỳ. Với sự hợp tác này mục tiêu của cả 2 đơn vị là muốn nâng cao năng lực giảng dạy của sinh viên cũng như giải quyết đầu ra cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

Theo đó các sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cũng như các cựu sinh viên hoặc các giáo viên mầm non nếu mong muốn theo học chương trình hợp tác đào tạo này sẽ có cơ hội được đi làm ngay sau khi tốt nghiệp theo đúng khả năng của từng người.

Việc hợp tác này có thể nói sẽ là bước khởi tạo tiền đề cho những hợp tác dài hơi hơn giữa 2 bên nhằm mang lại nhiều hơn nữa giá trị cho cộng đồng nói chung và cho ngành giáo dục mầm non nói riêng.

PV
Theo: http://ucfcc.org/nang-cao-nang-luc-giao-vien-mam-non-hoi-nhap-quoc-te

Các bài viết khác
HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM
2018
9/7

HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM

Khoa học diệu kỳ – là chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia của viện nghiên cứu Dongsim Hàn Quốc thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Đây là phương pháp dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay, kích thích tư duy sáng tạo và sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.
Trường Mầm non Ban Mai - Khát khao nuôi dưỡng những Thế hệ trẻ Việt Nam
2018
9/7

Trường Mầm non Ban Mai - Khát khao nuôi dưỡng những Thế hệ trẻ Việt Nam

Trường mầm non Ban Mai nằm tại NT02 – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội, là một trong những trường mầm non đi đầu trong mục tiêu xây dựng trường học chuẩn Quốc tế. Luôn không ngừng thay đổi và cập nhật những chương trình giáo dục mầm non hiện đại vào giảng dạy, mầm non Ban Mai là lựa chọn hàng đầu cho những bậc phụ huynh muốn con em mình tiếp xúc với nền trí tuệ toàn cầu.
HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON KHOA HỌC DIỆU KỲ TẠI ĐÀ NẴNG
2018
7/7

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON KHOA HỌC DIỆU KỲ TẠI ĐÀ NẴNG

Ngày 9/7/2018 sẽ diễn ra buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ (Bản quyền Dongsim Việt Nam) tại Đà Nẵng. Buổi hội thảo vinh dự có sự góp mặt của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng cùng các chuyên gia tâm lý và giáo dục trẻ mầm non.
Trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc
2018
6/7

Trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc

Trường mầm non Bé Hạnh Phúc – Hải Châu, Đà Nẵng được đánh giá là môi trường thân thiện, lý tưởng dành cho trẻ nhỏ học tập và vui chơi. Không ngừng nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất và đổi mới trong phương pháp, trường bắt đầu đưa chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ vào chương trình giảng dạy dành cho các con từ độ tuổi từ 3 đến 5. Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các con trường mầm non Bé Hạnh Phúc trong một tiết học Khoa học diệu kỳ sẽ như thế nào nhé! Các bạn nhỏ trường mầm non Bé Hạnh Phúc hứng thú khi được tiếp xúc với bộ môn Khoa học diệu kỳ Khoa học diệu kỳ - Chương trình giáo dục mầm non tốt dành cho trẻ Trẻ bước vào độ tuổi mầm non được tiếp xúc với khoa học sớm sẽ kích thích phát triển toàn diện nhận thức và các kỹ năng. Trong tương lai khi bước vào cấp một, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức học rất nhanh và bộc lộ những điểm mạnh của mình. Từ đó giáo viên và cha mẹ cũng dễ dàng hiểu được con mình và hỗ trợ con trong bước đường phát triển. Khoa học di
Chất lượng các chương trình giáo dục mầm non tại Việt Nam
2018
3/7

Chất lượng các chương trình giáo dục mầm non tại Việt Nam

Mầm non là bậc học nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân, chất lượng các chương trình giáo dục mầm non ảnh hưởng tiên quyết tới chất lượng giáo dục ở các bậc học tiếp theo. Tuy nhiên thực trạng chất lượng của các chương trình học hiện tại ở Việt Nam có mang lại hiệu quả như mong đợi?
Đúng hay sai khi nhận định giáo dục mầm non là một ngành nghề kinh doanh
2018
29/6

Đúng hay sai khi nhận định giáo dục mầm non là một ngành nghề kinh doanh

Phụ huynh sợ bạo hành, giáo viên chán giảng dạy là thực trạng đang tồn tại trong nền giáo dục mầm non hiện nay. Đứng trước những tiêu cực trên, nhiều người cho rằng muốn cải thiện chất lượng giáo dục cần tuân theo quy luật kinh doanh vì “Khách hàng là thượng đế”. Vậy đúng hay sai khi nhận định giáo dục mầm non là một ngành kinh doanh?
Trường mầm non Little Flowers - Đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho tương lai
2018
27/6

Trường mầm non Little Flowers - Đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho tương lai

Trường mầm non Little Flowers hiện là đơn vị đang triển khai chương trình giáo dục mầm non hiện đại bậc nhất tại Hàn Quốc mang tên “Khoa học diệu kỳ”. Đây là chương trình học giữ bản quyền Dongsim Việt Nam và đã được triển khai trên nhiều trường mầm non toàn quốc.
CHÀO MỪNG NGÀY CÁCH MẠNG BÁO CHÍ VIỆT NAM 21/6
2018
21/6

CHÀO MỪNG NGÀY CÁCH MẠNG BÁO CHÍ VIỆT NAM 21/6

Nhân ngày nhà báo Việt Nam 20/6, Dongsim Việt Nam kính chúc các nhà báo nhiều sức khỏe để tiếp tục mang những tin báo hữu ích tới độc giả. Đặc biệt xin trân trọng cảm ơn các đơn vị báo chí đã và đang hợp tác với Dongsim Việt Nam, sự giúp đỡ của quý báo là sức mạnh để Dongsim Việt Nam có được những thành công như ngày hôm nay.
Chương trình giáo dục mầm non là gì?
2018
19/6

Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Chương trình giáo dục mầm non là gì? Câu hỏi trên có lẽ được rất nhiều giáo viên, bậc cha mẹ học sinh và người quan tâm tới giáo dục thắc mắc. Để hiểu hơn và làm rõ câu hỏi này,những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời.
MẦM NON BAN MAI - TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON HIỆN ĐẠI CỦA DONGSIM VIỆT NAM
2018
14/6

MẦM NON BAN MAI - TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON HIỆN ĐẠI CỦA DONGSIM VIỆT NAM

Ngày 13/06/2018 vừa qua, tại trường mầm non Ban Mai (Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông) đã diễn ra buổi trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non hiện đại của Dongsim Việt Nam. Giới thiệu hai chương trình học cho trẻ mầm non mang tên “Khoa học diệu kỳ” và “Tôi là bảng màu”.