Khoa học mang tới trẻ thế giới quan từ cảm nhận tự nhiên

15/09/2017 05:38 PM

Trẻ em sinh ra vốn dĩ đã có tính tò mò, ham hiểu biết, điều đó thôi thúc trẻ tích cực hoạt động, khám phá xung quanh theo cách của trẻ. Bản tính của trẻ có rất nhiều điểm chung với khoa học và Dongsim đã tìm ra những điểm chung đó.

Với trẻ ở lứa tuổi mầm non, khi lựa chọn một ngôi trường để học đã là khó khăn vậy nên để tiếp nhận thêm một môn học mới lại càng khó khăn hơn. Các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi này cảm thấy e ngại khi nghe tới việc trẻ sẽ học môn khoa học khi nghĩ rằng khoa học quá khó với trẻ. Nhưng chính sự e ngại đó lại là động lực cho các chuyên gia của Dongsim nghiên cứu và đưa ra phương pháp tiếp cận khoa học đúng đắn cho trẻ.  

anh-dai-dien

 

Xét về cơ bản thì khoa học có cùng một tính chất với trẻ vì vậy Dongsim đã nghiên cứu và xây dựng chương trình phù hợp nhất dựa trên sự phát triển của từng lứa tuổi mang tên Khoa học diệu kỳ với rất nhiều những kiến thức thú vị dành tới trẻ.

Có thể thấy nếu để trẻ khám phá tự nhiên không theo chuẩn mực thì với trẻ lứa tuổi mầm non, trẻ còn quá bé để có thể tự mình logic hay liên tưởng để kết nối lại những thứ đã nhìn, đã nghe…vậy nên hoạt động khám phá khoa học cần được quan tâm và giảng dạy tại các trường mầm non như một cách giúp trẻ tiếp cận với kiến thức khó mà dễ bởi khoa học dành cho trẻ chỉ là chơi mà học.

Khoa học diệu kỳ của Dongsim được xây dựng với mục đích chuẩn hóa những hoạt động của trẻ nhằm; khám phá, hình thành củng cố và phát triển những tri thức cơ bản về tính chất, thoả mãn nhu cầu nhận thức và mở rộng cho trẻ về: cảm giác, tri giác, tư duy, tưởng tượng... Qua đó giúp trẻ phát triển hoạt động trí tuệ như: quan sát, phân tích, tổng hợp, so sánh, suy luận…

Với trẻ sự tự nhiên và vui thích luôn mang lại những kết quả không ngờ, ví dụ như bé thích hát và để hát được to hơn bé thích có cái micro vậy nếu với tiết học khoa học bé sẽ được tự mình làm chiếc micro thì sao nhỉ? Tưởng là khó mà lại vô cùng đơn giản vì mọi thứ đã có chỉ cần bé khéo tay và hiểu được quy luật là bé đã sẵn sàng để chơi với chiếc micro xinh xắn của riêng mình rồi. Không chỉ chơi mà trẻ sẽ còn được cô giáo hướng dẫn cũng như kể cho bé nghe một câu chuyện khoa học về sự khuếch tán của âm thanh.

anh lop hoc 3

Khoa học diệu kỳ của Dongsim được xây dựng với mục đích chuẩn hóa những hoạt động của trẻ

anh lop hoc 1

Trẻ được học một cách tự nhiên và vui thích

anh lop hoc 2

Tiết học Khoa học diệu kỳ của các bé trường mầm non Olympus – Hà Nam

Và với hơn 100 bài học của Khoa học diệu kỳ thì mọi thứ đều có thể; các bé sẽ không chỉ là được học, được biết mà bé còn có cả những sản phẩm sau mỗi tiết học để khoe với ông, bà, bố, mẹ.

Vậy thì những giá trị nào mà chương trình “KHOA HỌC DIỆU KỲ” sẽ mang lại cho trẻ;

Bộ sách học được thiết kế công phu, màu sắc sinh động thu hút trẻ. Video “Khoa học diệu kỳ” khắc phục những hạn chế của việc học qua tranh giấy. Từ đó cho trẻ cảm nhận về sự mới mẻ, thú vị và dễ dàng khi học.

Bộ học liệu mà chương trình cung cấp sẽ giúp trẻ thực nghiệm và làm ra những sản phẩm theo từng bài học, trẻ sẽ được mang về nhà sản phẩm hoàn thành sau mỗi tiết học để chơi cùng bố, mẹ, ông, bà đây là phương pháp giúp tăng mối liên kết với gia đình và con trẻ.

“Khoa học Diệu kỳ” không chỉ là học mà là tạo cho trẻ một không gian khoa học để từ đó trẻ sẽ tự cảm nhận được những điều kỳ thú từ chính những bài học đã được lồng ghép các ý nghĩa và những bài học về các nguyên lý của khoa học theo cách đơn giản và dễ hiểu.

Với mục tiêu; mỗi ngày đến trường với trẻ sẽ là mỗi ngày vui với thật nhiều kiến thức bổ ích nhưng vô cùng thú vị. Hãy cùng Dongsim hướng trẻ cách nhận biết về khoa học từ thế giới quan tự nhiên như chính sự hồn nhiên của trẻ vậy.

Hiện nay đã có gần 100 trường mầm non triển khai chương trình khoa học diệu kỳ của Dongsim và đều nhận được những phản hồi tích cực từ phụ huynh, các bé cũng như các giáo viên giảng dạy, đây chính là giá trị cao nhất mà những người tâm huyết với giáo dục mầm non mong muốn nhận được.
Theo:http://www.giadinhvietnam.com/khoa-hoc-mang-toi-tre-the-gioi-quan-tu-cam-nhan-tu-nhien-d118029.html

Các bài viết khác
TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019
2018
18/9

TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019

Với mong muốn cho trẻ được tiếp cận với nhiều chương trình học tiên tiến của nước ngoài. Ban giám hiệu nhà trường đã hợp tác với Dongsim để đưa chương trình Khoa học diệu kỳ triển khai trong năm học mới 2018 - 2019
DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG
2018
5/9

DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG

Trong sắc nắng vàng nhẹ của mùa thu, không khí thật dễ chịu, các bạn nhỏ cũng háo hức để đến trường tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI
2018
31/8

CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Khởi động cho chuỗi ngày triển khai trải nghiệm 02 buổi học miễn phí chương trình "Khoa học diệu kỳ" cho các con từ 3 đến 5 tuổi trường mầm non Vườn trẻ thơ - Kids Garden.
TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG
2018
10/8

TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Nhằm gặp mặt, giới thiệu nội dung chương trình “Khoa học diệu kỳ” đến các quý bậc phụ huynh, tạo cơ hội cho trẻ trực tiếp trải nghiệm, cũng như tổ chức đăng ký cho các con tham gia học tập. Trường mầm non 20-10 quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam tổ chức buổi trải nghiệm chương trình tới phụ huynh vào ngày 9 tháng 8 năm 2018.
BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG
2018
24/7

BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG

Viết về buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non KHOA HỌC DIỆU KỲ" tại Đà Nẵng, Báo Lao động có viết: "Trẻ nhỏ vốn là đối tượng luôn thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ tự nhiên, gia đình và những người xung quanh. Chính óc tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ đôi khi lại là một thế giới lạ lẫm, khó lý giải đối với ngay cả người lớn chúng ta.
HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM
2018
9/7

HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM

Khoa học diệu kỳ – là chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia của viện nghiên cứu Dongsim Hàn Quốc thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Đây là phương pháp dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay, kích thích tư duy sáng tạo và sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.
TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI - KHÁT KHAO NUÔI DƯỠNG NHỮNG THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM
2018
9/7

TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI - KHÁT KHAO NUÔI DƯỠNG NHỮNG THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM

Trường mầm non Ban Mai nằm tại NT02 – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội, là một trong những trường mầm non đi đầu trong mục tiêu xây dựng trường học chuẩn Quốc tế. Luôn không ngừng thay đổi và cập nhật những chương trình giáo dục mầm non hiện đại vào giảng dạy, mầm non Ban Mai là lựa chọn hàng đầu cho những bậc phụ huynh muốn con em mình tiếp xúc với nền trí tuệ toàn cầu.
HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON KHOA HỌC DIỆU KỲ TẠI ĐÀ NẴNG
2018
7/7

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON KHOA HỌC DIỆU KỲ TẠI ĐÀ NẴNG

Ngày 9/7/2018 sẽ diễn ra buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ (Bản quyền Dongsim Việt Nam) tại Đà Nẵng. Buổi hội thảo vinh dự có sự góp mặt của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng cùng các chuyên gia tâm lý và giáo dục trẻ mầm non.
Trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc
2018
6/7

Trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc

Trường mầm non Bé Hạnh Phúc – Hải Châu, Đà Nẵng được đánh giá là môi trường thân thiện, lý tưởng dành cho trẻ nhỏ học tập và vui chơi. Không ngừng nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất và đổi mới trong phương pháp, trường bắt đầu đưa chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ vào chương trình giảng dạy dành cho các con từ độ tuổi từ 3 đến 5. Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các con trường mầm non Bé Hạnh Phúc trong một tiết học Khoa học diệu kỳ sẽ như thế nào nhé! Các bạn nhỏ trường mầm non Bé Hạnh Phúc hứng thú khi được tiếp xúc với bộ môn Khoa học diệu kỳ Khoa học diệu kỳ - Chương trình giáo dục mầm non tốt dành cho trẻ Trẻ bước vào độ tuổi mầm non được tiếp xúc với khoa học sớm sẽ kích thích phát triển toàn diện nhận thức và các kỹ năng. Trong tương lai khi bước vào cấp một, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức học rất nhanh và bộc lộ những điểm mạnh của mình. Từ đó giáo viên và cha mẹ cũng dễ dàng hiểu được con mình và hỗ trợ con trong bước đường phát triển. Khoa học di