Đào tạo định kỳ nâng cao chất lượng giáo viên tại Dongsim Kindergarten

04/09/2019 02:48 PM

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, ngôn ngữ, thẩm mỹ của trẻ, chuẩn bị cho trẻ vào bậc tiểu học.

Giáo dục mầm non là bậc học giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây hệ thống giáo dục mầm non của nước ta vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho trẻ và niềm tin của xã hội với giáo viên mầm non, với bậc học.

Đội ngũ giáo viên mầm non là nhân tố quyết định chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Vì vậy, trường mầm non nào cũng cần nâng cao, đào tạo chất lượng giáo viên ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu và tâm lý của trẻ em cũng như an tâm cho mỗi bậc phụ huynh. Xây dựng đội ngũ giáo viên mầm non được đào tạo bài bản, có chất lượng, đạo đức là điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và Dongsim Kindergarten cũng rất đẩy mạnh  mục tiêu đó. Dongsim Kindergarten luôn duy trì tinh thần nâng cao không ngừng nghỉ về chất lượng giáo dục, phẩm chất đạo đức giáo viên để tạo nên một môi trường trường học tốt nhất dành cho mỗi trẻ.

Không như như trước đây, dạy học trẻ mầm non chỉ đơn thuần là trông giữ trẻ, dạy trẻ múa hát, kể chuyện cho trẻ nghe… giáo dục mầm non ngày nay phải tập trung hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ, rèn cho trẻ tính tự giác, tự lập, đặc biệt môi trường mầm non phải là nơi giúp khơi gợi sự sáng tạo, khả năng tiềm ẩn của mỗi trẻ. Đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời, riêng đối với đội ngũ giáo viên mầm non, trong xu thế hiện tại đòi hỏi mỗi giáo viên đều phải có kiến thức, kỹ năng, thái độ đạt chuẩn, nắm bắt kịp thời những thách thức và cơ hội toàn cầu, có năng lực làm việc trong môi trường giáo dục Việt Nam và quốc tế.  

Việc đào tạo giáo viên mầm non theo định kỳ là việc hết sức cần thiết. Mỗi tuần ban lãnh đạo sẽ có một buổi đào tạo chuyên môn về kỹ năng chăm sóc trẻ, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, nâng cao chất lượng giảng dạy. Mục tiêu của buổi đào tạo là bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường bảo đảm chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non; đào tạo và bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý ở các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Bên cạnh việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non thì vấn đề nâng cao đạo đức giáo viên cũng được Dongsim Kindergarten chú trọng. Có thể nói, việc hình thành thói quen chuẩn mực cho giáo viên sẽ là tấm gương phản chiếu để trẻ em noi theo, đặc biệt là trong môi trường giáo dục của Dongsim Kindergarten.

Trong mỗi đứa trẻ đều có những tài năng tiềm ẩn. Sự chuẩn bị kỹ càng từ lúc đầu đời chính là chìa khóa thành công cho tương lai mỗi cháu. Chính vì vậy, Dongsim Kindergarten sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường để mỗi học sinh mở học tập và nuôi dưỡng trong một môi trường giáo dục tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.


Các bài viết khác
Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten
2019
1/10

Happy Weekend - Ngày cuối tuần hạnh phúc tại Dongsim Kindergarten

Với mong muốn đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho phụ huynh trong việc lựa chọn trường mầm non cho con mình và tạo một sân chơi gắn kết cha mẹ và con cái có thể cùng nhau vui chơi mỗi dịp cuối tuần. Dongsim Kindergarten tổ chức ngày hội Happy Weekend và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh.
Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo
2019
30/9

Cách giúp trẻ trở thành đứa trẻ sáng tạo

Có thể nói hoạt động của con người trong những ngành nghề khác nhau cũng đều liên quan đến sáng tạo. Từ đây, việc rèn luyện khả năng sáng tạo là vô cùng cần thiết trong hoạt động giáo dục và nhất là trong giáo dục trẻ em như John Dewey nhận xét: "Mục đích giáo dục trẻ em không phải là thông tin về những giá trị của quá khứ, mà là sáng tạo những giá trị mới của tương lai”.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SỞ THANH HÀ

Chung vui với không khí ngày tựu trường trong cả nước, cô và trò trường mầm non Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên để chào đón năm học mới 2019-2020.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN
2019
6/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN CƠ SƠ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Hòa trong không khí vui tươi, náo nhiệt tưng bừng cờ hoa rạng rỡ của ngày "toàn dân đưa trẻ đến trường", những ngày đầu Thu tháng 9 này, cánh cổng mầm non Dongsim Kindergarten mở rộng, chào đón các Quý Phụ huynh và các bé dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN YÊN HÒA BRANCH
2019
4/9

LỄ KHAI GIẢNG MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN YÊN HÒA BRANCH

Một mùa hè trôi qua, một năm học mới lại bắt đầu, hòa chung không khí tưng bừng chào đón một năm học mới, mầm non Dongsim Kindegarten Yên Hòa Branch đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2019 - 2020.
[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc
2019
15/8

[DÂN TRÍ] Giáo dục mầm non Việt Nam học hỏi được gì từ các chuyên gia Hàn Quốc

Giáo dục có vai trò cực kì quan trọng trong đời sống của mỗi con người và ngành giáo dục mầm non luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu tại mỗi quốc gia. Ý thức được tầm quan trọng của giáo dục mầm non tới sự phát triển của trẻ nhỏ, nhiều đơn vị làm giáo dục đã không ngừng nâng cao chất lượng trường mầm non để mang tới cho trẻ em một môi trường học tập tốt nhất.
[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam
2019
15/8

[GIA ĐÌNH MỚI] Dongsim và hướng đi mới trong phương pháp giáo dục mầm non tại Việt Nam

Trong đời sống xã hội qua bao thế hệ, giáo dục luôn giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng phát triển trí tuệ cũng như nhân cách con người. Trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, nền giáo dục - đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ.
Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”
2019
8/8

Dongsim Việt Nam cùng sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non”

Từ ngày 6/8 - 8/8/2019 vừa qua, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện “Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” do Dongsim Việt Nam - đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Hàn Quốc tổ chức.
Đầu tư cho giáo dục mầm non theo phương pháp mới tại Việt Nam
2019
29/7

Đầu tư cho giáo dục mầm non theo phương pháp mới tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, đầu tư cho con người, cụ thể là đầu tư lĩnh vực giáo dục mầm non là vô cùng quan trọng và mang lại hiệu quả lâu dài, quyết định đến sự phát triển của mỗi quốc gia.