Đào tạo định kỳ nâng cao chất lượng giáo viên tại Dongsim Kindergarten

04/09/2019 02:48 PM

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, ngôn ngữ, thẩm mỹ của trẻ, chuẩn bị cho trẻ vào bậc tiểu học.

Giáo dục mầm non là bậc học giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây hệ thống giáo dục mầm non của nước ta vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho trẻ và niềm tin của xã hội với giáo viên mầm non, với bậc học.

Đội ngũ giáo viên mầm non là nhân tố quyết định chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Vì vậy, trường mầm non nào cũng cần nâng cao, đào tạo chất lượng giáo viên ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu và tâm lý của trẻ em cũng như an tâm cho mỗi bậc phụ huynh. Xây dựng đội ngũ giáo viên mầm non được đào tạo bài bản, có chất lượng, đạo đức là điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và Dongsim Kindergarten cũng rất đẩy mạnh  mục tiêu đó. Dongsim Kindergarten luôn duy trì tinh thần nâng cao không ngừng nghỉ về chất lượng giáo dục, phẩm chất đạo đức giáo viên để tạo nên một môi trường trường học tốt nhất dành cho mỗi trẻ.

Không như như trước đây, dạy học trẻ mầm non chỉ đơn thuần là trông giữ trẻ, dạy trẻ múa hát, kể chuyện cho trẻ nghe… giáo dục mầm non ngày nay phải tập trung hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ, rèn cho trẻ tính tự giác, tự lập, đặc biệt môi trường mầm non phải là nơi giúp khơi gợi sự sáng tạo, khả năng tiềm ẩn của mỗi trẻ. Đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời, riêng đối với đội ngũ giáo viên mầm non, trong xu thế hiện tại đòi hỏi mỗi giáo viên đều phải có kiến thức, kỹ năng, thái độ đạt chuẩn, nắm bắt kịp thời những thách thức và cơ hội toàn cầu, có năng lực làm việc trong môi trường giáo dục Việt Nam và quốc tế.  

Việc đào tạo giáo viên mầm non theo định kỳ là việc hết sức cần thiết. Mỗi tuần ban lãnh đạo sẽ có một buổi đào tạo chuyên môn về kỹ năng chăm sóc trẻ, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, nâng cao chất lượng giảng dạy. Mục tiêu của buổi đào tạo là bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường bảo đảm chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non; đào tạo và bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý ở các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Bên cạnh việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non thì vấn đề nâng cao đạo đức giáo viên cũng được Dongsim Kindergarten chú trọng. Có thể nói, việc hình thành thói quen chuẩn mực cho giáo viên sẽ là tấm gương phản chiếu để trẻ em noi theo, đặc biệt là trong môi trường giáo dục của Dongsim Kindergarten.

Trong mỗi đứa trẻ đều có những tài năng tiềm ẩn. Sự chuẩn bị kỹ càng từ lúc đầu đời chính là chìa khóa thành công cho tương lai mỗi cháu. Chính vì vậy, Dongsim Kindergarten sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường để mỗi học sinh mở học tập và nuôi dưỡng trong một môi trường giáo dục tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.


Các bài viết khác
Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc
2020
21/5

Phát triển nhân vật hoạt hình tại Việt Nam – Lĩnh vực kinh doanh mới từ một doanh nhân Hàn Quốc

Nhận thấy lĩnh vực nhân vật hoạt hình đã có sự phát triển lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Lee Sung Gun - một doanh nhân Hàn quốc với 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam đang cố gắng tạo dựng một tiềm năng phát triển mới tại Việt Nam thông qua dự án xây dựng nhân vật hoạt hình.
Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ
2020
20/5

Trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Ngày hôm qua 19/05/2020, các bé học sinh trường Mầm non Dongsim Kindergarten mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2020)
[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”
2020
15/5

[DONGSIM GABE Campus Event] PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “GABE VÀ CON”

Hãy tham gia cuộc thi “GABE VÀ CON” và nhanh tay chụp ngay những khoảnh khắc của các bé với bộ giáo cụ Dongsim GABE để giúp trẻ gắn kết, thể hiện niềm yêu thích của mình với Gabe nhé!
Dongsim Việt Nam triển khai chương trình dành cho trẻ em trên VTVcab
2020
13/5

Dongsim Việt Nam triển khai chương trình dành cho trẻ em trên VTVcab

11h tối qua ngày 12/5, chương trình dành cho các em nhỏ đã được quay xong. Các giáo viên, nhân sự của Dongsim và các cộng sự của đài VTVcab đã dành rất nhiều tâm huyết để mang đến một chương trình thú vị và hấp dẫn dành cho tất cả các bé. Những vất vả, những nỗ lực mà chúng tôi đang tạo ra chỉ với mục tiêu hy vọng rằng trẻ em có thể học và chơi vui vẻ, hạnh phúc.
Haroo là người bạn thân thiết của các em nhỏ
2020
7/5

Haroo là người bạn thân thiết của các em nhỏ

"Chỉ cần các bé vui vẻ" - đó chính sứ mệnh của trường mầm non Dongsim Kindergarten. Chiều qua, bạn Haroo vô cùng quen thuộc của trường mầm non Dongsim Kindergarten đã có chuyến ghé thăm bất ngờ tới các em nhỏ sau đợt dịch Covid -19. Chuyến ghé thăm bất ngờ này của bạn Haroo đã khiến các em nhỏ rất vui vẻ và hạnh phúc.
Khi người Hàn Quốc bắt tay làm giáo dục mầm non tại Việt Nam
2020
29/4

Khi người Hàn Quốc bắt tay làm giáo dục mầm non tại Việt Nam

Một doanh nhân Hàn Quốc đã có 10 năm sống và làm việc tâm huyết với giáo dục mầm non Việt Nam. Đó là chân dung của ông Lee Sung Gun – TGĐ Dongsim Việt Nam kiêm Nhà sáng lập Dongsim Kindergarten, một người luôn mang triết lý kinh doanh “Kinh doanh giáo dục, cứ cho đi không tiếc điều gì ắt sẽ thành công”.
Dongsim Kindergarten trên sóng chương trình “Vì tầm vóc Việt” VTV1
2020
26/4

Dongsim Kindergarten trên sóng chương trình “Vì tầm vóc Việt” VTV1

Trường mầm non Dongsim Kindergarten trên sóng truyền hình VTV1 trong chương trình “Vì tầm vóc Việt”, phát sóng ngày 25/04/2020
Phụ huynh truyền tai nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19
2020
10/4

Phụ huynh 'truyền tai' nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19

Kỳ nghỉ phòng tránh dịch COVID-19 của nhiều học sinh trên cả nước kéo dài khiến nền nếp sinh hoạt và học tập của trẻ đã có nhiều sự thay đổi, nhiều phụ huynh đã 'truyền tai' nhau cách giúp trẻ vượt qua mùa dịch. Khi trường học phải đóng cửa, các sự kiện bị tạm hoãn thì đây là lúc bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con 'chữa bệnh buồn chán' bằng nhiều phương pháp học tập kết hợp vui chơi hiệu quả.
Sắp ra mắt Dongsim Kindergarten Đại Phúc, Bắc Ninh
2020
3/4

Sắp ra mắt Dongsim Kindergarten Đại Phúc, Bắc Ninh

Trường mầm non Dongsim Kindergarten sắp chính thức ra mắt tại Đại Phúc, Bắc Ninh. Dự kiến khai trương vào ngày 15/08/2020.
Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19
2020
2/4

Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19

Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, giáo viên mầm non cần cập nhật những đổi mới trong giảng dạy để tạo ra một môi trường tốt nhất cho trẻ.