T.S Hồ Thị Thanh Hương nói gì về ứng dụng chương trình khoa học vào giảng dạy tại trường mầm non

04/06/2018 11:24 AM
Khi nhắc tới cái tên Hồ Thị Thanh Hương thì hầu hết những ai đang công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non đều biết đến. Với nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục trẻ, T.S Hồ Thị Thanh Hương nói gì về ứng dụng chương trình khoa học vào giảng dạy tại trường mầm non.
 
Thạc sĩ Hồ Thị Thanh Hương với những chia sẻ về tầm quan trọng của khoa học tới sự phát triển của trẻ mầm non

Được biết đến trong vai trò là một nhà tâm lý và giáo dục trẻ mầm non, Th.S Hồ Thị Thanh Hương chia sẻ.
“Như chúng ta đã biết, khoa học là một phạm trù về kiến thức của nhân loại và là vô tận. Mọi kiến thức khoa học về cơ bản đều được xem là chân lý và luôn đúng. Điều này có nghĩa là khi cho trẻ trải nghiệm, khám phá khoa học, nếu các em hiểu được bản chất của khoa học thông qua các tương tác khám phá khoa học thì khi lớn lên các em có nhận thức đúng về thông tin khoa học, có tư duy phản biện và cái nhìn đa chiều.”
 
Thạc sĩ Hô Thị Thanh Hương và những chia sẻ trong chương trình Talkshow VTV2 "Khoa học diệu kỳ"

Thạc sĩ khẳng định nếu cho trẻ tiếp xúc với các chương trình giáo dục mầm non liên quan tới khoa học ngay từ lứa tuổi 3-6 sẽ giúp ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.
Chị Thanh hương hiện cũng đang là Hiệu trưởng trường mầm non Mặt trời sáng tại Hà Nội. Đứng trên cương vị của một hiệu trưởng, chị cũng đưa ra những đánh giá về việc dạy trẻ mẫu giáo khám phá khoa học ở trường mầm non hiện nay?
 
Trẻ mầm non  tiếp xúc với khoa học sớm sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và khám phá bản thân

“Ở Việt Nam, chương trình giáo dục mầm non mới 2009 đã đưa chương trình giáo dục mầm non với nội dung khám phá khoa học để dạy trẻ từ 3 đến 6 tuổi trong lĩnh vực phát triển nhận thức. Tuy nhiên, trên thực tế, các Nhà trường mặc dù rất tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo, nhưng vẫn gặp khá nhiều khó khăn.”
(1) Chưa có chương trình hướng dẫn cụ thể về lĩnh vực này.
(2) Trình độ, kiến thức khoa học, kinh nghiệm của giáo viên còn hạn chế.
(3) Thiết bị dạy học, đồ dùng trực quan cho trẻ còn chưa phong phú.
 
Các chương trình giáo dục mầm non khoa học hiện chưa được nhiều trường mầm non biết tới
 
Đó là lý do chất lượng giảng dạy trẻ khám phá khoa học chưa cao, chưa có chiều sâu. Những kiến thức trẻ học được chỉ dừng lại ở việc nhìn nhận kiến thức khoa học chứ chưa thực sự hiểu được bản chất khoa học của những vấn đề đó.
Thực tế có rất nhiều trường mầm non trên toàn quốc đang áp dụng các chương trình giáo dục mầm non khoa học vào giảng dạy. Kết quả mang lại rất tích cực, trẻ không những được học kiến thức mới, có cơ hội thực hành mà còn tạo được sự hứng thú trong mỗi giờ học.

Xem thêm talkshow Khoa học diệu kỳ trên VTV2:
Các bài viết khác
NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM KINDERGARTEN
2018
20/10

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM KINDERGARTEN

Phát biểu tại sự kiện LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM, ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam, người sáng lập Dongsim Kindergarten chia sẻ: Từ tháng 3/2019 chúng tôi sẽ mở rộng thêm 02 cơ sở và thực hiện kinh doanh nhượng quyền thương hiệu DONGSIM KINDERGARTEN.
LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM
2018
20/10

LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM

Dongsim Việt_Nam tròn 2 tuổi (18.10.2016 - 18.10.2018) được đánh dấu bằng một sự kiện quan trọng. LỄ RA_MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM - DONGSIM KINDERGARTEN đồng thời khánh thành cơ sở 1 tại BT 2.9 Khu đô thị ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN – NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA TRẺ THƠ
2018
19/10

MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN – NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA TRẺ THƠ

Mầm non Dongsim Kindergarten nằm trong khuôn viên Khu đô thị cao cấp Ngoại Giao Đoàn, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; là khu vực dân trí cao, an toàn và môi trường thân thiện.
TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019
2018
18/9

TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019

Với mong muốn cho trẻ được tiếp cận với nhiều chương trình học tiên tiến của nước ngoài. Ban giám hiệu nhà trường đã hợp tác với Dongsim để đưa chương trình Khoa học diệu kỳ triển khai trong năm học mới 2018 - 2019
DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG
2018
5/9

DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG

Trong sắc nắng vàng nhẹ của mùa thu, không khí thật dễ chịu, các bạn nhỏ cũng háo hức để đến trường tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI
2018
31/8

CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Khởi động cho chuỗi ngày triển khai trải nghiệm 02 buổi học miễn phí chương trình "Khoa học diệu kỳ" cho các con từ 3 đến 5 tuổi trường mầm non Vườn trẻ thơ - Kids Garden.
TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG
2018
10/8

TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Nhằm gặp mặt, giới thiệu nội dung chương trình “Khoa học diệu kỳ” đến các quý bậc phụ huynh, tạo cơ hội cho trẻ trực tiếp trải nghiệm, cũng như tổ chức đăng ký cho các con tham gia học tập. Trường mầm non 20-10 quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam tổ chức buổi trải nghiệm chương trình tới phụ huynh vào ngày 9 tháng 8 năm 2018.
BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG
2018
24/7

BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG

Viết về buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non KHOA HỌC DIỆU KỲ" tại Đà Nẵng, Báo Lao động có viết: "Trẻ nhỏ vốn là đối tượng luôn thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ tự nhiên, gia đình và những người xung quanh. Chính óc tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ đôi khi lại là một thế giới lạ lẫm, khó lý giải đối với ngay cả người lớn chúng ta.
HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM
2018
9/7

HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM

Khoa học diệu kỳ – là chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia của viện nghiên cứu Dongsim Hàn Quốc thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Đây là phương pháp dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay, kích thích tư duy sáng tạo và sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.