MẦM NON KIDS SMILE BẮC NINH – THẾ GIỚI TRONG ĐÔI MẮT TRẺ THẬT NHIỀU MÀU SẮC

06/06/2018 05:56 PM
Trường mầm non Kids Smile Bắc Ninh được thành lập 10 năm, là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đưa chương trình giáo dục mầm non “Khoa học diệu kỳ” vào giảng dạy. Với mục tiêu mang tới một môi trường học tốt, thân thiện cho trẻ được phát triển một cách toàn diện. Đến này, phương pháp đã mang lại những kết quả tốt.
 
 Trường mầm non Kids Smile là trường tiên phong đưa chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ vào giảng dạy

Một ngày mẹ bỗng trở thành siêu nhân vì mẹ có thể làm mọi việc trong gia đình, chiếc lều lụp sụp bỗng trở thành tòa lâu đài nơi chứa những thứ vô cùng quý giá nào búp bê, siêu nhân, ô tô, gấu bông,… Thế giới trong đôi mắt trẻ thơ thật thú vị và nhiều màu sắc như chiếc cầu vồng sau mỗi cơn mưa.
 
Trong đôi mắt trẻ, thế giới thật nhiều màu sắc và nhiều điều cần khám phá

Hôm nay Dongsim Việt Nam có dịp ghé thăm một buổi học thuộc chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Kids Smile Bắc Ninh. Thật tình cờ, Đài truyền hình Bắc Ninh cũng đang có buổi ghi hình một lớp học mẫu cho chương trình giáo dục của tỉnh. Các con lớp Sóc 3 cùng nhau khám phá bài học mang tên “Cầu vồng bảy sắc của Mèo con”.
 
Đài truyền hình Bắc Ninh quay một buổi học Khoa học diệu kỳ của cô trò trường mầm non Kids Smile

Bài học thông qua hình ảnh cầu vồng, giúp trẻ biết được rằng ánh sáng không chỉ có một màu mà là sự pha trộn của nhiều màu sắc. Khi ánh sáng đi qua lăng kính, nó sẽ bị khúc xạ và tạo thành cầu vồng như chiếc cầu vồng mà các con thường thấy sau cơn mưa.
Gây ấn tượng với Dongsim Việt Nam là hình ảnh các con rất ngoan và hứng thú nghe cô giảng bài. “Trên trời đầy những bóng mây đen như thể sắp có mưa vậy. Mèo con đang vội vã chạy về nhà. Chúng ta hãy theo mèo con, thật khẽ thật khẽ thôi nhé.” Lúc này các con nhẹ đặt tay lên miệng ra hiệu với nhau im lặng.
 
Bài học thú vị mang lại nhiều niềm vui và sự hứng thú cho các con

Các con được khám phá khoa học bằng trực quan sinh động với video, hình ảnh, âm thanh và dụng cụ thực hành phong phú. Cứ thế buổi học diễn ra thật nhiều niềm vui và tiếng cười, chúng khoe với cô và các bạn kết quả mình vừa khám phá ra. Giọng đầy tự hào như mình vừa khám phá ra một điều thật tuyệt vời.
 

 
Các con được học, trải nghiệm và khám phá những điều thú vị trong mỗi buổi học

Hiện nay trường mầm non Kids Smile Bắc Ninh đã ứng dụng chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ vào giảng dạy được một thời gian và gặt hái được nhiều kết quả tốt. Trường cũng được phụ huỵnh đánh giá là một môi trường tuyệt vời để trẻ có thể tiếp xúc với khoa học sớm, giúp  trẻ hoàn thiện các kỹ năng sống một cách tự nhiên.
Chắc chắn rằng sau buổi học, các con sẽ khoe với cha mẹ về điều mình được khám phá trên lớp ngày hôm nay -những điều mà ngay cả cha mẹ còn chưa biết. Đó là lý do mà các cô trường mầm non Kids Smile Bắc Ninh thường gọi vui dành cho các con là “bậc thầy tí hon”.
 

Các bài viết khác
Chương trình giáo dục mầm non là gì?
2018
19/6

Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Chương trình giáo dục mầm non là gì? Câu hỏi trên có lẽ được rất nhiều giáo viên, bậc cha mẹ học sinh và người quan tâm tới giáo dục thắc mắc. Để hiểu hơn và làm rõ câu hỏi này,những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời.
MẦM NON BAN MAI - TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON HIỆN ĐẠI CỦA DONGSIM VIỆT NAM
2018
14/6

MẦM NON BAN MAI - TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON HIỆN ĐẠI CỦA DONGSIM VIỆT NAM

Ngày 13/06/2018 vừa qua, tại trường mầm non Ban Mai (Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông) đã diễn ra buổi trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non hiện đại của Dongsim Việt Nam. Giới thiệu hai chương trình học cho trẻ mầm non mang tên “Khoa học diệu kỳ” và “Tôi là bảng màu”.
T.S Hồ Thị Thanh Hương nói gì về ứng dụng chương trình khoa học vào giảng dạy tại trường mầm non
2018
4/6

T.S Hồ Thị Thanh Hương nói gì về ứng dụng chương trình khoa học vào giảng dạy tại trường mầm non

Khi nhắc tới cái tên Hồ Thị Thanh Hương thì hầu hết những ai đang công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non đều biết đến. Với nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục trẻ, T.S Hồ Thị Thanh Hương nói gì về ứng dụng chương trình khoa học vào giảng dạy tại trường mầm non.
LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG MẦM NON ÂU CƠ (BẮC GIANG) VÀ DONGSIM VIỆT NAM
2018
4/6

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG MẦM NON ÂU CƠ (BẮC GIANG) VÀ DONGSIM VIỆT NAM

Vào ngày 01/06/2018 vừa qua, buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo chương trình Khoa học diệu kỳ giữa trường mầm non Âu Cơ (Bắc Giang) và Dongsim Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.
GƯƠNG SÁNG: Quan điểm giáo viên mầm non trẻ “Giáo viên tốt là người biết truyền động lực”
2018
2/6

GƯƠNG SÁNG: Quan điểm giáo viên mầm non trẻ “Giáo viên tốt là người biết truyền động lực”

Nếu chỉ nghĩ cách làm thế nào mang đến sự hứng thú cho trẻ mỗi ngày tới trường thì sẽ không bao giờ thay đổi được thái độ của trẻ. Bởi lẽ sự ham học hỏi sẽ chẳng bền vững nếu người khác mang đến mà cần được khơi gợi. Như câu nói của một cô giáo trẻ “Giáo viên tốt là người biết truyền cảm hứng”
KHOA HỌC VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ MẦM NON
2018
1/6

KHOA HỌC VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ MẦM NON

Trẻ nhỏ bắt đầu hiếu động và tò mò với mọi thứ xung quanh khi bước vào độ tuổi biết nhận thức. Chúng từ từ quan sát những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh và đặt những câu hỏi tưởng chừng như không có lời giải đáp. Lúc này người lớn phải trả lời trẻ như thế nào? Sẽ ra sao nếu trẻ không nhận được câu trả lời thích đáng?