Chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ 5 tuổi: Kiến thức khoa học

26/06/2018 06:11 PM
TRẺ 5 TUỔI; KHOA HỌC LÀ KHÁM PHÁ KIẾN THỨC THÚ VỊ

Trẻ ở độ tuổi lên 5, trẻ đã có những nhận thức nhất định với những thắc mắc và suy nghĩ hình thành rõ rệt hơn.  Và với trẻ ở độ tuổi này thì việc tiếp xúc với chương trình giáo dục mầm non sẽ giúp trẻ khám phá những kiến thức một cách thú vị. Đã đến lúc trẻ cần tìm hiểu nhiều hơn với vạn vật xung quanh để chuẩn bị cho một hành trình chuyển đổi cấp học.

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRẺ TIẾP CẬN VỚI “KHOA HỌC DIỆU KỲ”

Nếu như với trẻ 3 hay 4 tuổi, Chúng tôi sử dụng phương pháp tiếp cận qua các trò chơi hoặc chỉ là những hiện tượng đơn giản như sự thay đổi thời tiết…thì trẻ 5 tuổi lại là những khái niệm mang tính khoa học cao hơn như để có hiện tượng này thì ta cần gì?

 

Trẻ 5 tuổi đã có những hình thành suy nghĩ nhất định, trẻ cũng bắt đầu tự bảo vệ ý kiến cá nhân của mình theo cách bé cảm nhận. Vì vậy với phương pháp liên kết bài dạy Khoa học Diệu Kỳ sẽ từng bước hướng dẫn trẻ hiểu về nguyên lý về phương pháp thực nghiệm để từ đó trẻ dễ dàng thực hành các bài học một cách thích thú.

Với mong muốn tạo cho trẻ một không gian khoa học mở, những giờ học sẽ không chỉ là học mà để trẻ sẽ thấy yêu thích khoa học, trẻ sẽ muốn được khám phá nhiều hơn về khoa học.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO TRẺ 5 TUỔI

Bộ sách cho trẻ 5 tuổi gồm 10 tháng học được chia thành 2 nhóm kì  , mỗi tháng gồm 1 quyển sách, 1 đĩa DVD, 4 túi dụng cụ học.

Cụ thể trong 5 tháng học đầu tiên trẻ sẽ làm quen với 5 chủ đề lớn

Quyển 1 - Chủ đề 1: Làm quen với học thuyết của Aristotle – Vật Chất
Quyển 2 - Chủ đề 2: Tìm hiểu sự rung và âm thanh của Huygens
Quyển 3 - Chủ đề 3: Bí mật từ ánh sáng và màu sắc của Daguerre
Quyển 4 - Chủ đề 4: Khám phá lực và chuyển động của Newton
Quyển 5 - Chủ đề 5: Mendel và thuyết di truyền

 

Bộ giáo trình trong chương trình giáo dục mầm non dành cho giáo viên: Gồm sách hướng, DVD, poster bài học

Sách hướng dẫn giáo viên bao gồm những nội dung cần lưu ý trong mỗi bài học và từng hoạt động, đây là những thông tin và phương pháp dạy mang tính ứng dụng cao để giáo viên tham khảo.
Mỗi quyển sách hướng dẫn giáo viên của một lứa tuổi bao gồm 9 phần chính:
+ Hướng dẫn giáo viên sử dụng sách Khoa học diệu kỳ.
+ Tóm tắt chương trình học.
+ Cấu trúc bộ sách Khoa học diệu kỳ.
+ Cấu trúc video Khoa học diệu kỳ.
+ Và 5 phần khác về 5 chủ đề tương ứng trong Sách học sinh.
+ Video khoa học

 

NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ  “KHOA HỌC DIỆU KỲ” MANG LẠI

Bộ sách học được thiết kế công phu, mầu sắc sinh động thu hút trẻ. Video “Khoa học diệu kỳ” khắc phục những hạn chế của việc học qua tranh giấy. Sách và đĩa là tài liệu nghe nhìn đầy màu sắc, được sắp xếp khoa học, hình ảnh phong phú. Từ đó cho trẻ cảm nhận về sự mới mẻ, thú vị và dễ dàng khi học.

Ngoài ra, qua những tài liệu mà chương trình giáo dục mầm non cung cấp cũng như những sản phẩm thực nghiệm được các con hoàn thành và mang về nhà sau mỗi tiết học sẽ làm gia tăng mối liên kết với gia đình giữa bố, mẹ, ông, bà và con trẻ.

 

Với “Khoa học Diệu kỳ” là Chúng tôi muốn tạo cho trẻ một không gian khoa học để từ đó trẻ sẽ tự cảm nhận được những điều kỳ thú từ chính những bài học đã được lồng ghép các ý nghĩa và những bài học về các nguyên lý của khoa học theo cách đơn giản và dễ hiểu.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP ĐỂ PHÁT TRIỂN GIẢNG DẠY CHƯƠNG TRÌNH
  • Các trường mầm non
  • Các trung tâm giảng dạy kỹ năng
MỌI LIÊN HỆ: 
Điện thoại: 0243 222 2323, Hotline: 0986 035 223 
Email: info@dongsim.vn 
Website: https://www.dongsim.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/dongsim.vn/
Đăng ký trải nghiệm
Bạn muốn đăng ký trải nghiệm xin vui lòng nhập chính xác Email, Số điện thoại (mẫu đăng ký bên dưới) nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại.