Chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ 4 tuổi: Khoa học đời sống

26/06/2018 06:10 PM
TRẺ 4 TUỔI HỌC,KHOA HỌC TỪ ĐỜI SỐNG XUNG QUANH

Trẻ ở độ tuổi lên 4, trẻ đã bắt đầu có những quan tâm tới vạn vật xung quanh, trẻ đã tò mò hơn với những khái niệm thường gặp hàng ngày như; sự thay đổi của thời tiết, khám phá về cơ thể, về những tác dụng của yếu tố bên ngoài vào một sự vật. Cho trẻ học một chương trình giáo dục mầm non hiệu quả sẽ giúp trẻ làm quen kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Với trẻ ở lứa tuổi này sự lý giải về một hiện tượng khá đơn giản, trẻ sẽ cảm thấy thú vị và tưởng tưởng các hoạt động khoa học như những trò chơi ảo thuật nhưng sau đó trẻ sẽ hiểu được những nguyên lý để làm nên những hoạt động đó, chính là khoa học.
 

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRẺ TIẾP CẬN VỚI “KHOA HỌC DIỆU KỲ”

Bộ sản phẩm 4 tuổi, bao gồm các lĩnh vực khoa học đời sống, những kiến thức mà các bé sẽ được trải nghiệm thông qua bộ sản phẩm sẽ giúp trẻ phát hiện khoa học tại nhiều nơi trong cuộc sống hàng ngày.

Để trẻ tiếp cận với chương trình giáo dục mầm non được dễ dàng, Chúng tôi xây dựng nội dung các bài học nhỏ thống nhất với chủ đề lớn, tạo cho trẻ cái nhìn cảm quan bằng hình ảnh, bằng chính sở thích và trình độ phát triển theo lứa tuổi.

Trẻ sẽ lần lượt được tiếp cận nguyên lý khoa học qua các câu chuyện khoa học. Trẻ sẽ cảm nhận được khoa học bằng phương pháp tự nhiên được phát triển logic vì vậy khoa học không còn là điều gì đó phức tạp mà trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không những vậy qua các câu chuyện khoa học được kể trẻ sẽ tự mình tìm được câu trả lời các câu hỏi như; Tại sao? Tại sao lại như vậy?

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO TRẺ 4 TUỔI

Bộ sách cho trẻ 4 tuổi gồm 10 tháng học được chia thành 2 nhóm kì  , mỗi tháng gồm 1 quyển sách, 1 đĩa DVD, 4 túi dụng cụ học.

Cụ thể trong 5 tháng học đầu tiên trẻ sẽ làm quen với 5 chủ đề lớn

Quyển 1 - Chủ đề 1: Khoa học là người bạn
Quyển 2 - Chủ đề 2: Xuất phát – Khám phá cơ thể bé
Quyển 3 - Chủ đề 3: Bé có phòng thực nghiệm trong nhà
Quyển 4 - Chủ đề 4: Cùng khám phá, khoa học xung quanh ta
Quyển 5 - Chủ đề 5: Những điều bí ẩn – Khoa học Diệu kỳ

 

Bộ giáo trình dành cho giáo viên: Gồm sách hướng, DVD, poster bài học

Những bộ sách trong chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ sẽ hướng dẫn giáo viên bao gồm những nội dung cần lưu ý trong mỗi bài học và từng hoạt động. Đây là những thông tin và phương pháp dạy mang tính ứng dụng cao để giáo viên tham khảo.

Mỗi quyển sách hướng dẫn giáo viên của một lứa tuổi bao gồm 9 phần chính:
+ Hướng dẫn giáo viên sử dụng sách Khoa học diệu kỳ.
+ Tóm tắt chương trình học.
+ Cấu trúc bộ sách Khoa học diệu kỳ.
+ Cấu trúc video Khoa học diệu kỳ.
+ Và 5 phần khác về 5 chủ đề tương ứng trong Sách học sinh.
+ Video khoa học

 
 
NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ  “KHOA HỌC DIỆU KỲ” MANG LẠI

Bộ sách học được thiết kế công phu, mầu sắc sinh động thu hút trẻ. Video “Khoa học diệu kỳ” khắc phục những hạn chế của việc học qua tranh giấy. Sách và đĩa là tài liệu nghe nhìn đầy màu sắc, được sắp xếp khoa học, hình ảnh phong phú. Từ đó cho trẻ cảm nhận về sự mới mẻ, thú vị và dễ dàng khi học.

Ngoài ra, qua những tài liệu mà chương trình cung cấp cũng như những sản phẩm thực nghiệm được các con hoàn thành và mang về nhà sau mỗi tiết học sẽ làm gia tăng mối liên kết với gia đình giữa bố, mẹ, ông, bà và con trẻ.

 

Với Khoa học Diệu kỳ là Chúng tôi muốn tạo cho trẻ một không gian khoa học để từ đó trẻ sẽ tự cảm nhận được những điều kỳ thú từ chính những bài học đã được lồng ghép các ý nghĩa và những bài học về các nguyên lý của khoa học theo cách đơn giản và dễ hiểu.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP ĐỂ PHÁT TRIỂN GIẢNG DẠY CHƯƠNG TRÌNH
  • Các trường mầm non
  • Các trung tâm giảng dạy kỹ năng
MỌI LIÊN HỆ CẦN: 

Điện thoại: 0243 222 2323, Hotline: 0986 035 223 
Email: info@dongsim.vn 
Website: https://www.dongsim.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/dongsim.vn/
Đăng ký trải nghiệm
Bạn muốn đăng ký trải nghiệm xin vui lòng nhập chính xác Email, Số điện thoại (mẫu đăng ký bên dưới) nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại.