BỘ GABE 1 - DONGSIM GABE

14/02/2019 05:16 PM
GABE 1 là bộ giáo cụ được cấu thành bởi 6 trái bóng len có dây và 6 trái bóng len không có dây, với 6 màu bao gồm 3 màu cơ bản chính (đỏ, vàng, xanh dương) và 3 màu phụ (da cam, xanh lá cây, tím). Froebel cho rằng trái bóng là vật thể phù hợp và gây được thiện cảm nhất với những trẻ ở độ tuổi mầm non, vì vậy ông đã lựa chọn chúng cho bộ Gabe 1.

TÌM HIỂU VỀ 3 MÀU CHÍNH VÀ 3 MÀU PHỤ 
 
Mục đích: Trẻ biết rằng khi pha ba màu cơ bản với nhau như trong ảnh, sẽ tạo ra 3 màu phụ tương ứng. 
 
Cách chơi 1: Chuẩn bị giấy bóng nhiều màu, đất nặn nhiều màu, màu nước, sau đó xếp và liệt kê các trái bóng ra như trên hình, sau đó cho trẻ tự thực hành pha các màu đã được chuẩn bị sẵn để tạo ra màu mới và quan sát quá trình đó.
 
Cách chơi 2: Cùng trẻ kể tên các sự vật được tạo bởi các màu thuộc 3 màu chính và 3 màu phụ.
Đây là một trò chơi giúp trẻ cảm nhận một cách trực tiếp và gián tiếp về cái đẹp, từ đó giúp trẻ tập trung nâng cao chỉ số cảm xúc EQ. Cùng lúc trẻ vừa có thể cảm nhận tính tương đối của sự vật cũng như tính tương quan tới những sự vật khác. 
 


TRÒ CHƠI TOÁN HỌC

Mục đích: Trò chơi giúp trẻ học về khái niệm số lượng lớn, số lượng nhỏ, số lượng bằng nhau.
 
Cách chơi 1: Phát cho trẻ cả 6 trái bóng len không có dây và có dây, giáo viên chuẩn bị các thẻ số, và chơi trò đặt lên bàn số bóng tương ứng với chữ số trên thẻ.
 
Cách chơi 2: Xếp các trái bóng theo hai hàng song song, một hàng 3 một hàng 2 như hình bên, sau đó đặt tấm thẻ số tương ứng với mỗi hàng và cô giáo sẽ nói với cả lớp “Số 3 lớn hơn số 2”. Và trẻ sẽ có hành động tự khám phá bằng cách cầm đếm các trái bóng để tự nhận ra rằng “3 quả là số lượng lớn hơn 2 quả”.
Bằng trò chơi toán học này, trẻ sẽ biết được thế nào là số lượng lớn, nhỏ, và trò chơi với các con số ít nhiều vừa là môn học dạy trẻ về những khái niệm toán học cơ bản đồng thời cũng sẽ giúp phát triển song song chỉ số thông minh IQ và chỉ số cảm xúc EQ ở trẻ.
 


Các bài viết khác
[cafef.vn] Franchise giáo dục: Mảnh đất mới mẻ và màu mỡ ?
2019
19/3

[cafef.vn] Franchise giáo dục: Mảnh đất mới mẻ và màu mỡ ?

Mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Franchise không còn xa lạ tại Việt Nam – là một phương thức nhân rộng thương hiệu, nhân rộng mô hình kinh doanh. Dù franchise đã khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng xu hướng franchise giáo dục lại là một mảnh đất còn khá mới mẻ. Do vậy mô hình franchise các thương hiệu giáo dục mầm non nổi tiếng nước ngoài đang là đích ngắm của nhiều doanh nghiệp giáo dục Việt Nam.
 Lễ giới thiệu mô hình Franchise “Dongsim Kindergarten là giáo dục”
2019
11/3

Lễ giới thiệu mô hình Franchise “Dongsim Kindergarten là giáo dục”

Vào 15:00 ngày 23/03/2019 sắp tới sẽ diễn ra sự kiện Lễ giới thiệu mô hình Franchise mang tên “Dongsim Kindergarten là giáo dục”. Thương hiệu Dongsim Kindergarten chính thức được ra mắt vào ngày 18/10/2018, đến nay đã mở được hai cơ sở tại Hà Nội và dự kiến đón chào cơ sở thứ 3 trong thời gian sắp tới.
DONGSIM GABE - ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CỦA FROEBEL
2019
12/2

DONGSIM GABE - ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CỦA FROEBEL

Phương pháp của Fröbel đã truyền cảm hứng cho Maria Montessori , Rudolf Steiner và những người khác. Trước khi Friedrich Fröbel mở trường mầm non thì trẻ nhỏ không được giáo dục, ông là người đầu tiên nhận ra rằng sự phát triển não bộ của con người hình thành từ khi 3 tuổi. Phương pháp của ông kết hợp nhận thức về sinh lý con người và nhận ra rằng, về bản chất, chúng ta là những sinh vật sáng tạo. Giáo dục mầm non được áp dụng rộng rãi, đó là điểm khởi đầu tự nhiên cho những đổi mới tiếp theo.
TUYỂN DỤNG CỘNG TÁC VIÊN - CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
2019
11/2

TUYỂN DỤNG CỘNG TÁC VIÊN - CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Chi nhánh Đà Nẵng - Dongsim Việt Nam - tuyển dụng cộng tác viên giảng dạy chương trình Khoa học diệu kỳ
SÁCH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ HỌC CỤ DONGSIM GABE
2019
2/2

SÁCH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ HỌC CỤ DONGSIM GABE

Bộ giáo cụ Dongsim Gabe giúp trẻ bồi dưỡng trí tuệ, tự phát triển các khả năng của bản thân một cách có hiệu quả .
LỊCH ĐÀO TẠO GABE - KHÓA 1 TẠI HÀ NỘI
2019
24/1

LỊCH ĐÀO TẠO GABE - KHÓA 1 TẠI HÀ NỘI

Lịch đào tạo: Lần 1: Ngày 04, 05/01/2019 (đã đào tạo miễn phí) Lần 2: Ngày 23, 24, 25/02/2019 Lần 3: Dự kiến ngày 23, 24, 25/03/2019 Lần 4: Dự kiến ngày 27, 28/04/2019
DONGSIM TUYỂN DỤNG THÁNG 1.2019
2019
23/1

DONGSIM TUYỂN DỤNG THÁNG 1.2019

Dongsim tuyển dụng các vị trí: Hiệu trưởng trường mầm non, giáo viên mầm non, giáo viên tiếng Anh, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên hành chính nhân sự.
Dongsim Gabe - luôn hướng tới nền giáo dục và tương lai tốt nhất cho con trẻ.
2019
14/1

Dongsim Gabe - luôn hướng tới nền giáo dục và tương lai tốt nhất cho con trẻ.

Chương trình giáo dục Gabe của Dongsim là chương trình bồi dưỡng trí tuệ nâng cao giúp trẻ tự phát triển các khả năng của bản thân một cách có hiệu quả .
DONGSIM KINDERGATEN áp dụng giảng dạy Khoa học diệu kỳ, Tôi là bảng màu và English Doo
2019
12/1

DONGSIM KINDERGATEN áp dụng giảng dạy Khoa học diệu kỳ, Tôi là bảng màu và English Doo

Hiện nay, không ít các trường mầm non trên toàn quốc triển khai chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam một cách sơ sài và thiếu sót. Cụ thể "cắt bớt" thời lượng giảng dạy hay nội dung bài học; trình độ và thái độ của giáo viên khi truyền tải kiến thức cho trẻ yếu kém;... Kết quả cuối cùng, trẻ không lĩnh hội đầy đủ các kiến thức nền tảng cần thiết, từ đó sẽ không có bước đệm vững chắc cho sự phát triển toàn diện trong tương lai.