Bạn biết gì về xu hướng giáo dục mầm non mới tại Hàn Quốc?

16/05/2017 12:48 AM
Hàn Quốc có thể được coi là một trong những đất nước chú trọng tới giáo dục mầm non bằng sự quan tâm đặc biệt. Tại Hàn Quốc, nền tảng của các chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia xây dựng bài bản luôn lấy trọng tâm là các bé, các chương trình đều có những liên kết chặt chẽ và tạo cảm hứng cho trẻ.

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách hay nói cách khác đây là thời gian định hình sự phát triển năng lực của trẻ tạo nền móng cho những hành vi phát triển của trẻ khi trưởng thành.

Được thành lập tháng 10 năm 2016, công ty cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam chính là sự kết hợp của mô hình chuyển giao công nghệ với tập đoàn Dongsim Hàn Quốc nhằm phát triển các chương trình giáo dục mầm non bản quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với bề dày 54 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các chương trình giáo dục mầm non, Dongsim Hàn Quốc đã phát triển gần 20 chương trình với nhiều thể loại học tập và trong đó Dongsim Việt Nam đã lựa chọn 2 chương trình gồm “Khoa học diệu kỳ” và chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” để triển khai tính tới thời điểm này. 
Đây là 2 chương trình được Dongsim Việt Nam lựa chọn bởi những yếu tố phù hợp với trẻ em Việt Nam cũng như đây là các chương chuyên biệt mang lại kiến thức giúp trẻ giải phóng năng lượng, tư duy và khám phá khả năng bản thân.
 
Hình ảnh: Hoạt động giao lưu và đào tạo tại Dongsim Hàn Quốc (nguồn ảnh Dongsim Hàn Quốc)

 
Tuy nhiên các chương trình giáo dục mầm non bản quyền nước ngoài trong đó có chương trình của Dongsim Hàn Quốc khi mới được đưa vào thị trường thường nhận được sự quan tâm khá dè dặt từ cả các trường mầm non lẫn phụ huynh, đây cũng là thái độ thường thấy vì nếu một chương trình mới thì tất nhiên cần phải có thời gian mới có thể tạo được chỗ đứng riêng, hơn nữa đây lại là chương trình dành cho trẻ mầm non.
 
Hình ảnh hội thảo giới thiệu về 
2017 Dongsim’s Edutour và chương trình mỹ thuật "Tôi là bảng màu" tại Dongsim Việt Nam
 
Chính vì lẽ đó, Dongsim Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình với tên gọi 2017 Dongsim’s Edutour với mong muốn tạo cơ hội để các quý vị hiệu trưởng, các quý vị là sở hữu trường hay quý vị quan tâm tới giáo dục mầm non có thể tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mô hình và phương pháp giáo dục mầm non tại Hàn Quốc.

Tham gia chuyến đi lần này, quý vị sẽ không chỉ được tìm hiểu mà còn được trực tiếp trao đổi, chia sẻ cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại xứ sở kim chi, đây cũng sẽ là cơ hội để quý vị trải nghiệm thực tế phương pháp và cách thức mà những chuyên gia sẽ truyền cảm hứng cho chính quý vị. Học không có nghĩa là tạo sự gò bó mà học với phương pháp mới là cần sự thả lỏng, tạo được cảm hứng đấy chính là điểm đặc biệt mà chúng tôi sẽ đưa tới quý vị trong hành trình lần này.

 


Ông Lee Sung Gun - Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam trao hợp đồng tới các hiệu trưởng

Với 2017 Dongsim’s Edutour quý vị còn được tham gia cùng cộng đồng của rất nhiều những tấm lòng hướng tới trẻ, quý vị sẽ có dịp để giao lưu, làm quen, được chia sẻ cơ hội, cùng nhau tham gia những hoạt động team building thú vị, được thăm quan và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống và hiện đại tại Seoul Hàn Quốc qua các khu du lịch nổi tiếng.

Kiến thức luôn là kho tàng đồ sộ mà không thể nói là ai đó có thể biết và hiểu được tất cả nhưng có một thực tế của những năm gần đây chính là chính con người tạo ra xu hướng và mỗi một xu hướng đều tạo ra những luồng gió mới dù là với lĩnh vực nào và giáo dục mầm non cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Vậy hãy cùng nhau tạo ra xu hướng mới bằng chính những chương trình có tầm nhìn và đáp ứng được sự yêu thích dành cho trẻ, như cách chúng ta giúp trẻ học kiến thức một cách tự nhiên, không quá gò bó hay áp lực và đó cũng là cách mà chúng tôi muốn để chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” mang tới cho trẻ hay như cách chúng tôi chọn con đường đi cho sự phát triển chung của hệ thống:

 

Quý vị có thể hiểu rằng; vào năm 1963, Dongsim với biểu tượng hình tròn đánh dấu cho sự bắt đầu. Tiếp sau đó, lòng tin vững chắc được ví như khối tam giác của Dongsim được kết thành thêm. Và trong tương lai tới, Dongsim sẽ vẽ hoàn thiện lên ước mơ của mình trên mặt giấy vẽ hình vuông kia.

Và để có được sự bền vững của cả hệ thống, chúng tôi cần sự ủng hộ từ chính quý vị!!!
Cuối cùng, quý vị cần tìm hiểu thêm thông tin cũng như phương thức để đăng ký tham gia chuyến hành trình tìm câu trả lời: Bạn biết gì về xu hướng giáo dục mầm non mới tại Hàn Quốc? chỉ cần click tại đây là sẽ có đầy đủ thông tin cần.

 


Nhân sự chịu trách nhiệm tổ chức 2017 Dongsim’s Edutour của Dongsim Việt Nam
 
Thông tin thêm: Sau buổi hội thảo diễn ra ngày 13/5/2017 tại trụ sở của Dongsim Việt Nam hiện 2017 Dongsim’s Edutour cũng như chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” đã chính thức đón những vị khách đầu tiên, thành công này chính là động lực để chúng tôi cố gắng hơn vì sự yêu thương dành cho trẻ.
Nga My 
Các bài viết khác
NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM KINDERGARTEN
2018
20/10

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU DONGSIM KINDERGARTEN

Phát biểu tại sự kiện LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM, ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam, người sáng lập Dongsim Kindergarten chia sẻ: Từ tháng 3/2019 chúng tôi sẽ mở rộng thêm 02 cơ sở và thực hiện kinh doanh nhượng quyền thương hiệu DONGSIM KINDERGARTEN.
LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM
2018
20/10

LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM

Dongsim Việt_Nam tròn 2 tuổi (18.10.2016 - 18.10.2018) được đánh dấu bằng một sự kiện quan trọng. LỄ RA_MẮT THƯƠNG HIỆU MẦM NON DONGSIM - DONGSIM KINDERGARTEN đồng thời khánh thành cơ sở 1 tại BT 2.9 Khu đô thị ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN – NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA TRẺ THƠ
2018
19/10

MẦM NON DONGSIM KINDERGARTEN – NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA TRẺ THƠ

Mầm non Dongsim Kindergarten nằm trong khuôn viên Khu đô thị cao cấp Ngoại Giao Đoàn, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; là khu vực dân trí cao, an toàn và môi trường thân thiện.
TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019
2018
18/9

TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG ÁP DỤNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TRONG NĂM HỌC 2018 -2019

Với mong muốn cho trẻ được tiếp cận với nhiều chương trình học tiên tiến của nước ngoài. Ban giám hiệu nhà trường đã hợp tác với Dongsim để đưa chương trình Khoa học diệu kỳ triển khai trong năm học mới 2018 - 2019
DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG
2018
5/9

DONGSIM VIỆT NAM HÒA CHUNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG

Trong sắc nắng vàng nhẹ của mùa thu, không khí thật dễ chịu, các bạn nhỏ cũng háo hức để đến trường tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI
2018
31/8

CÙNG DONGSIM CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Khởi động cho chuỗi ngày triển khai trải nghiệm 02 buổi học miễn phí chương trình "Khoa học diệu kỳ" cho các con từ 3 đến 5 tuổi trường mầm non Vườn trẻ thơ - Kids Garden.
TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG
2018
10/8

TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ - TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Nhằm gặp mặt, giới thiệu nội dung chương trình “Khoa học diệu kỳ” đến các quý bậc phụ huynh, tạo cơ hội cho trẻ trực tiếp trải nghiệm, cũng như tổ chức đăng ký cho các con tham gia học tập. Trường mầm non 20-10 quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam tổ chức buổi trải nghiệm chương trình tới phụ huynh vào ngày 9 tháng 8 năm 2018.
BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG
2018
24/7

BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG

Viết về buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non KHOA HỌC DIỆU KỲ" tại Đà Nẵng, Báo Lao động có viết: "Trẻ nhỏ vốn là đối tượng luôn thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ tự nhiên, gia đình và những người xung quanh. Chính óc tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ đôi khi lại là một thế giới lạ lẫm, khó lý giải đối với ngay cả người lớn chúng ta.
HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM
2018
9/7

HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM

Khoa học diệu kỳ – là chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia của viện nghiên cứu Dongsim Hàn Quốc thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Đây là phương pháp dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay, kích thích tư duy sáng tạo và sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.