Bạn biết gì về xu hướng giáo dục mầm non mới tại Hàn Quốc?

16/05/2017 12:48 AM
Hàn Quốc có thể được coi là một trong những đất nước chú trọng tới giáo dục mầm non bằng sự quan tâm đặc biệt. Tại Hàn Quốc, nền tảng của các chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia xây dựng bài bản luôn lấy trọng tâm là các bé, các chương trình đều có những liên kết chặt chẽ và tạo cảm hứng cho trẻ.

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách hay nói cách khác đây là thời gian định hình sự phát triển năng lực của trẻ tạo nền móng cho những hành vi phát triển của trẻ khi trưởng thành.

Được thành lập tháng 10 năm 2016, công ty cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam chính là sự kết hợp của mô hình chuyển giao công nghệ với tập đoàn Dongsim Hàn Quốc nhằm phát triển các chương trình giáo dục mầm non bản quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với bề dày 54 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các chương trình giáo dục mầm non, Dongsim Hàn Quốc đã phát triển gần 20 chương trình với nhiều thể loại học tập và trong đó Dongsim Việt Nam đã lựa chọn 2 chương trình gồm “Khoa học diệu kỳ” và chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” để triển khai tính tới thời điểm này. 
Đây là 2 chương trình được Dongsim Việt Nam lựa chọn bởi những yếu tố phù hợp với trẻ em Việt Nam cũng như đây là các chương chuyên biệt mang lại kiến thức giúp trẻ giải phóng năng lượng, tư duy và khám phá khả năng bản thân.
 
Hình ảnh: Hoạt động giao lưu và đào tạo tại Dongsim Hàn Quốc (nguồn ảnh Dongsim Hàn Quốc)

 
Tuy nhiên các chương trình giáo dục mầm non bản quyền nước ngoài trong đó có chương trình của Dongsim Hàn Quốc khi mới được đưa vào thị trường thường nhận được sự quan tâm khá dè dặt từ cả các trường mầm non lẫn phụ huynh, đây cũng là thái độ thường thấy vì nếu một chương trình mới thì tất nhiên cần phải có thời gian mới có thể tạo được chỗ đứng riêng, hơn nữa đây lại là chương trình dành cho trẻ mầm non.
 
Hình ảnh hội thảo giới thiệu về 
2017 Dongsim’s Edutour và chương trình mỹ thuật "Tôi là bảng màu" tại Dongsim Việt Nam
 
Chính vì lẽ đó, Dongsim Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình với tên gọi 2017 Dongsim’s Edutour với mong muốn tạo cơ hội để các quý vị hiệu trưởng, các quý vị là sở hữu trường hay quý vị quan tâm tới giáo dục mầm non có thể tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mô hình và phương pháp giáo dục mầm non tại Hàn Quốc.

Tham gia chuyến đi lần này, quý vị sẽ không chỉ được tìm hiểu mà còn được trực tiếp trao đổi, chia sẻ cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại xứ sở kim chi, đây cũng sẽ là cơ hội để quý vị trải nghiệm thực tế phương pháp và cách thức mà những chuyên gia sẽ truyền cảm hứng cho chính quý vị. Học không có nghĩa là tạo sự gò bó mà học với phương pháp mới là cần sự thả lỏng, tạo được cảm hứng đấy chính là điểm đặc biệt mà chúng tôi sẽ đưa tới quý vị trong hành trình lần này.

 


Ông Lee Sung Gun - Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam trao hợp đồng tới các hiệu trưởng

Với 2017 Dongsim’s Edutour quý vị còn được tham gia cùng cộng đồng của rất nhiều những tấm lòng hướng tới trẻ, quý vị sẽ có dịp để giao lưu, làm quen, được chia sẻ cơ hội, cùng nhau tham gia những hoạt động team building thú vị, được thăm quan và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống và hiện đại tại Seoul Hàn Quốc qua các khu du lịch nổi tiếng.

Kiến thức luôn là kho tàng đồ sộ mà không thể nói là ai đó có thể biết và hiểu được tất cả nhưng có một thực tế của những năm gần đây chính là chính con người tạo ra xu hướng và mỗi một xu hướng đều tạo ra những luồng gió mới dù là với lĩnh vực nào và giáo dục mầm non cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Vậy hãy cùng nhau tạo ra xu hướng mới bằng chính những chương trình có tầm nhìn và đáp ứng được sự yêu thích dành cho trẻ, như cách chúng ta giúp trẻ học kiến thức một cách tự nhiên, không quá gò bó hay áp lực và đó cũng là cách mà chúng tôi muốn để chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” mang tới cho trẻ hay như cách chúng tôi chọn con đường đi cho sự phát triển chung của hệ thống:

 

Quý vị có thể hiểu rằng; vào năm 1963, Dongsim với biểu tượng hình tròn đánh dấu cho sự bắt đầu. Tiếp sau đó, lòng tin vững chắc được ví như khối tam giác của Dongsim được kết thành thêm. Và trong tương lai tới, Dongsim sẽ vẽ hoàn thiện lên ước mơ của mình trên mặt giấy vẽ hình vuông kia.

Và để có được sự bền vững của cả hệ thống, chúng tôi cần sự ủng hộ từ chính quý vị!!!
Cuối cùng, quý vị cần tìm hiểu thêm thông tin cũng như phương thức để đăng ký tham gia chuyến hành trình tìm câu trả lời: Bạn biết gì về xu hướng giáo dục mầm non mới tại Hàn Quốc? chỉ cần click tại đây là sẽ có đầy đủ thông tin cần.

 


Nhân sự chịu trách nhiệm tổ chức 2017 Dongsim’s Edutour của Dongsim Việt Nam
 
Thông tin thêm: Sau buổi hội thảo diễn ra ngày 13/5/2017 tại trụ sở của Dongsim Việt Nam hiện 2017 Dongsim’s Edutour cũng như chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” đã chính thức đón những vị khách đầu tiên, thành công này chính là động lực để chúng tôi cố gắng hơn vì sự yêu thương dành cho trẻ.
Nga My 
Các bài viết khác
TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TỚI PHỤ HUYNH TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG
2018
10/8

TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC DIỆU KỲ TỚI PHỤ HUYNH TRƯỜNG MẦM NON 20-10, QUẬN HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Nhằm gặp mặt, giới thiệu nội dung chương trình “Khoa học diệu kỳ” đến các quý bậc phụ huynh, tạo cơ hội cho trẻ trực tiếp trải nghiệm, cũng như tổ chức đăng ký cho các con tham gia học tập. Trường mầm non 20-10 quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam tổ chức buổi trải nghiệm chương trình tới phụ huynh vào ngày 9 tháng 8 năm 2018.
BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG
2018
24/7

BÁO LAO ĐỘNG VIẾT VỀ HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ĐÀ NẴNG

Viết về buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non KHOA HỌC DIỆU KỲ" tại Đà Nẵng, Báo Lao động có viết: "Trẻ nhỏ vốn là đối tượng luôn thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ tự nhiên, gia đình và những người xung quanh. Chính óc tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ đôi khi lại là một thế giới lạ lẫm, khó lý giải đối với ngay cả người lớn chúng ta.
HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM
2018
9/7

HỘI THẢO ĐÀ NẴNG – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON “KHOA HỌC DIỆU KỲ” DONGSIM VIỆT NAM

Khoa học diệu kỳ – là chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia của viện nghiên cứu Dongsim Hàn Quốc thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Đây là phương pháp dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay, kích thích tư duy sáng tạo và sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.
TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI - KHÁT KHAO NUÔI DƯỠNG NHỮNG THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM
2018
9/7

TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI - KHÁT KHAO NUÔI DƯỠNG NHỮNG THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM

Trường mầm non Ban Mai nằm tại NT02 – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội, là một trong những trường mầm non đi đầu trong mục tiêu xây dựng trường học chuẩn Quốc tế. Luôn không ngừng thay đổi và cập nhật những chương trình giáo dục mầm non hiện đại vào giảng dạy, mầm non Ban Mai là lựa chọn hàng đầu cho những bậc phụ huynh muốn con em mình tiếp xúc với nền trí tuệ toàn cầu.
HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON KHOA HỌC DIỆU KỲ TẠI ĐÀ NẴNG
2018
7/7

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON KHOA HỌC DIỆU KỲ TẠI ĐÀ NẴNG

Ngày 9/7/2018 sẽ diễn ra buổi hội thảo chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ (Bản quyền Dongsim Việt Nam) tại Đà Nẵng. Buổi hội thảo vinh dự có sự góp mặt của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng cùng các chuyên gia tâm lý và giáo dục trẻ mầm non.
Trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc
2018
6/7

Trải nghiệm chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc

Trường mầm non Bé Hạnh Phúc – Hải Châu, Đà Nẵng được đánh giá là môi trường thân thiện, lý tưởng dành cho trẻ nhỏ học tập và vui chơi. Không ngừng nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất và đổi mới trong phương pháp, trường bắt đầu đưa chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ vào chương trình giảng dạy dành cho các con từ độ tuổi từ 3 đến 5. Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các con trường mầm non Bé Hạnh Phúc trong một tiết học Khoa học diệu kỳ sẽ như thế nào nhé! Các bạn nhỏ trường mầm non Bé Hạnh Phúc hứng thú khi được tiếp xúc với bộ môn Khoa học diệu kỳ Khoa học diệu kỳ - Chương trình giáo dục mầm non tốt dành cho trẻ Trẻ bước vào độ tuổi mầm non được tiếp xúc với khoa học sớm sẽ kích thích phát triển toàn diện nhận thức và các kỹ năng. Trong tương lai khi bước vào cấp một, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức học rất nhanh và bộc lộ những điểm mạnh của mình. Từ đó giáo viên và cha mẹ cũng dễ dàng hiểu được con mình và hỗ trợ con trong bước đường phát triển. Khoa học di
Chất lượng các chương trình giáo dục mầm non tại Việt Nam
2018
3/7

Chất lượng các chương trình giáo dục mầm non tại Việt Nam

Mầm non là bậc học nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân, chất lượng các chương trình giáo dục mầm non ảnh hưởng tiên quyết tới chất lượng giáo dục ở các bậc học tiếp theo. Tuy nhiên thực trạng chất lượng của các chương trình học hiện tại ở Việt Nam có mang lại hiệu quả như mong đợi?
Đúng hay sai khi nhận định giáo dục mầm non là một ngành nghề kinh doanh
2018
29/6

Đúng hay sai khi nhận định giáo dục mầm non là một ngành nghề kinh doanh

Phụ huynh sợ bạo hành, giáo viên chán giảng dạy là thực trạng đang tồn tại trong nền giáo dục mầm non hiện nay. Đứng trước những tiêu cực trên, nhiều người cho rằng muốn cải thiện chất lượng giáo dục cần tuân theo quy luật kinh doanh vì “Khách hàng là thượng đế”. Vậy đúng hay sai khi nhận định giáo dục mầm non là một ngành kinh doanh?
Trường mầm non Little Flowers - Đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho tương lai
2018
27/6

Trường mầm non Little Flowers - Đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho tương lai

Trường mầm non Little Flowers hiện là đơn vị đang triển khai chương trình giáo dục mầm non hiện đại bậc nhất tại Hàn Quốc mang tên “Khoa học diệu kỳ”. Đây là chương trình học giữ bản quyền Dongsim Việt Nam và đã được triển khai trên nhiều trường mầm non toàn quốc.
CHÀO MỪNG NGÀY CÁCH MẠNG BÁO CHÍ VIỆT NAM 21/6
2018
21/6

CHÀO MỪNG NGÀY CÁCH MẠNG BÁO CHÍ VIỆT NAM 21/6

Nhân ngày nhà báo Việt Nam 20/6, Dongsim Việt Nam kính chúc các nhà báo nhiều sức khỏe để tiếp tục mang những tin báo hữu ích tới độc giả. Đặc biệt xin trân trọng cảm ơn các đơn vị báo chí đã và đang hợp tác với Dongsim Việt Nam, sự giúp đỡ của quý báo là sức mạnh để Dongsim Việt Nam có được những thành công như ngày hôm nay.